Ronaldo được tăng cường để đối đầu với Việt Nam

Ronaldo được gọi bổ sung để đối đầu với Việt Nam ở lượt trận khai mạc.

Chưa đầy một tuần nữa giải Vô địch U-19 Đông Nam Á khởi tranh tại Indonesia, ông Shin Tae-yong vừa mới gọi bổ sung ba gương mặt, trong đó có Ronaldo.

Ronaldo là gương mặt không quá xa lạ với fan hâm mộ Việt Nam (VN). Dù chuyên môn chỉ ở tầm trung bình kém nhưng với cái tên “siêu sao”, anh cũng trở thành “điểm nóng” tại SEA Games 31.

HLV Shin Tae-yong quyết không thua VN ở lượt trận khai mạc ngay trên sân nhà. Ảnh: Bola

HLV Shin Tae-yong quyết không thua VN ở lượt trận khai mạc ngay trên sân nhà. Ảnh: Bola

Ronaldo “phiên bản Indonesia” có tên đầy đủ Ronaldo Joebera Junior Kwateh sinh ngày 19-10-2004, tức năm nay chưa đầy 17 tuổi và đang khoác áo CLB Madura Utd chơi giải cao nhất Indonesia (Liga Indonesia).

Tại SEA Games 31, cứ mỗi lần HLV Shin Tae-yong tung Ronaldo ra là cả một cầu trường ở sân Việt Trì hò hét, vỗ tay thích thú. Ronaldo “phiên bản Indonesia” có gương mặt lành và đáng yêu, chơi bóng còn hồn nhiên vì tuổi còn quá trẻ. Anh lại khoác cái tên trên lưng áo... quá nặng. Nhưng không thấy tiền đạo tuổi “teen” này bị áp lực bởi cái tên Ronaldo.

Ronaldo tại sân Việt Trì ở SEA Games 31. Ảnh: Bola

Ronaldo tại sân Việt Trì ở SEA Games 31. Ảnh: Bola

Ở giải Vô địch U-19 Đông Nam Á (từ 2 đến 15-7) ở Indonesia, Indonesia cùng bảng khủng với Việt Nam, Thái Lan, Myanmar... Ra quân trận đầu, chủ nhà Indonesia lại chạm trán với VN.

Cụ thể U-19 VN do HLV Đinh Thế Nam dẫn dắt. Nhiều cái tên trong đội từng khoác áo U-23 VN dự giải U-23 Đông Nam Á hồi tháng 2 tại Campuchia, VN đánh bại Thái Lan 1-0 ở chung kết và lên ngôi vô địch.

Ngay lượt trận khai mạc bảng A, Ban tổ chức lại sắp xếp cuộc chạm trán nảy lửa giữa U-19 Indonesia và U-19 VN.

Còn nhớ hồi SEA Games 31 lượt trận khai mạc, U-23 VN cũng có chạm trán mở màn với U-23 Indonesia và ông Park đã làm nên chiến thắng 3-0 trước đồng hương Shin Tae-yong.

Nay trên sân nhà ông Shin quyết không để...mất mặt trước VN lần nữa. Ông quyết định tăng cường thêm ba gương mặt mới, trong đó có Ronaldo đã từng chạm mặt với U-23 VN tại SEA Games 31.

U-19 Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt là thành phần trụ cột để sang năm 2023 Indonesia là đội chủ nhà của World Cup U-20.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/ronaldo-duoc-tang-cuong-de-doi-dau-voi-viet-nam-post686496.html