(Cadn.com.vn) - Vụ chuyển nhượng Bale từ Tottenham sang Real Madrid vẫn còn lằng nhằng chưa dứt thì Chủ tịch "Kền kền trắng" Perez lại thêm đau đầu với Ronaldo. Tiền đạo Bồ Đào Nha chưa chịu ký hợp đồng mới với Real Madrid bởi muốn trở lại M.U hoặc sang PSG. Đơn giản anh thấy khó chịu khi Perez cứ khăng khăng phải kéo Bale về Bernabeu với giá kỷ lục.

Ronaldo vốn là người cao ngạo, thường hay tự so sánh mình với Messi. Chính thầy ruột của anh là Mourinho đã phải nhiều lần phàn nàn Ronaldo luôn tự cho rằng mình là người biết mọi thứ! Ronaldo không hài lòng lắm với kế hoạch mua Bale của Chủ tịch Perez nên càng im lặng trước nỗ lực của Real Madrid muốn anh gia hạn hợp đồng còn hai năm ở Bernabeu.

Ronaldo đang dần chơi tốt trong vai trò số 9 thực thụ mà tân HLV Ancelotti thử nghiệm ở những trận giao hữu vừa qua. Khi cảm nhận được đã tới lúc cần nói, Ronaldo khiến Perez phải đau đầu. Tiền đạo xứ Bồ tuyên bố muốn anh ở lại Bernabeu thì hãy xìa tiền ra. Số tiền là bao nhiêu? Đó là mức lương tăng từ 160 nghìn bảng mỗi tuần lên gấp đôi!

Rõ ràng đây là hành động "chơi chiêu" của Ronaldo với Chủ tịch Perez khi tỷ phú này quyết phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng. Ronaldo đang giữ kỷ lục chuyển nhượng 80 triệu bảng từ năm 2009 tới nay. Ông Perez giờ đây đang rất sẵn sàng chi ra 100 triệu bảng để Tottenham nhả Bale. Ông cũng ưu ái Bale mức lương 160 nghìn bảng mỗi tuần như Ronaldo.

Hành động của Ronaldo cho thấy anh luôn muốn khẳng định mình là cầu thủ ít nhất là số một tại Bernabeu. Bale tới Bernabeu, tầm ảnh hưởng của Ronaldo vẫn chưa thể mờ đi. Bale chưa đủ tầm vóc để thay thế Ronaldo trong khâu ghi bàn cho "Kền kền trắng". Nhưng Ronaldo không muốn hình ảnh của mình bị mờ đi bởi kỷ lục chuyển nhượng của Bale. Mức lương 320 nghìn bảng mỗi tuần là thứ mà ông Perez không thể đáp ứng. Kiểu phản ứng "đưa tiền khủng đây thì ở lại" của Ronaldo cũng là cách anh cho biết muốn rời khỏi Real Madrid.

Khi Ronaldo gây sức ép lên Perez cũng là lúc M.U bắn tiếng lần thứ hai muốn có anh trở lại. Cùng lúc đó, Ibrahimovic mong được chơi cùng Ronaldo ở PSG. Nên nhớ rằng so với Perez, các tỷ phú Qatar ở PSG sẵn sàng vung tiền đáp ứng yêu cầu của Ronaldo. Hành động "chơi chiêu" của Ronaldo khiến Perez suy nghĩ kỹ hơn về việc chiêu mộ Bale, bởi thiếu Ronaldo vào lúc này "Kền kền trắng" đánh mất 50% sức mạnh.

Hưng Nguyên