Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ronaldo hiến máu cứu con trai đồng đội

Gốc

(NLĐO)- Sau trận thắng trước Bosnia giúp Bồ Đào Nha giành vé dự EURO 2012, Ronaldo biến mất trên sân tập của Real Madrid. Anh không nghỉ tập vì chấn thương, cũng chẳng nghỉ ngơi mà đi đến bệnh viện để hiến máu giúp cậu bé Gustavo mắc bệnh hiểm nghèo.

Ronaldo hiến máu cứu con trai đồng đội

Gustavo là con trai 3 tuổi của hậu vệ người Bồ Đào Nha Carlos Martin hiện đang chơi cho Granda và là đồng đội của Ronaldo tại ĐTQG. Chứng bệnh của Gustavo là Thrombocytopenia (thiếu hụt một số lượng lớn tiểu huyết cầu), cần phải cấy tủy ngay mới giữ được tính mạng.

Ngoài việc kêu gọi sự giúp đỡ đối với cậu bé Gustavo thông qua trang web cá nhân, các mạng xã hội như Twitter và Facebook, Ronaldo còn trực tiếp đến bệnh viện để cho máu. Ronaldo có cùng nhóm máu với Gustavo nên chẳng mảy may suy nghĩ, anh đã yêu cầu bác sĩ rút bớt một lượng máu của mình để cứu sống cậu bé.

Đây là việc làm xuất phát từ tình cảm của cá nhân Ronaldo đối với tình cảnh đáng thương của cậu bé. Từ năm 2010, Ronaldo cũng đã là một thành viên tích cực của Hiệp hội Chống bệnh bạch cầu Bồ Đào Nha, vốn được lập ra để nâng cao sự hiểu biết của mọi người về căn bệnh này cũng như kêu gọi sự giúp đỡ đối với những trẻ em chẳng may mắc phải.

Thế mới hay, một Ronaldo kêu căng, ngạo mạn, đáng ghét trong mắt của nhiều người nhưng cũng rất biết sống vì người khác bằng hành động đầy tình nhân ái, cao cả của mình.

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/20111118052550377p0c1026/ronaldo-hien-mau-cuu-con-trai-dong-doi.htm