Vẫn chưa được gia hạn hợp đồng bởi Real Madrid, Ronaldo chỉ có thể cam kết sẽ phục vụ đội bóng Hoàng gia tới năm 2018.

Một ngày mới, một giải thưởng mới cho Cristiano Ronaldo. Anh vừa xuất hiện trong một buổi lễ trao chiếc cúp Pichichi mùa giải 2014/15, giải thưởng mà anh đoạt được sau khi ghi 48 bàn thắng ở La Liga cho Real Madrid mùa giải trước.

Trong khi tham dự sự kiện, ngôi sao người Bồ Đào Nha đã lại một lần nữa được cánh phóng viên đặt câu hỏi về tương lai của anh ở Real Madrid. Còn hợp đồng tới năm 2018, Ronaldo vẫn chưa được Real đề nghị gia hạn mà lý do được đồn là bởi CLB không muốn tiếp tục phụ thuộc vào CR7, người cách đây không lâu đã bước sang tuổi 31.

Ronaldo có lựa chọn không trả lời câu hỏi, nhưng anh đã không tránh né. Anh cho biết: “Tôi đã ở Tây Ban Nha được 6 năm, cũng như đã từng ở Manchester United trong 6 năm. Ở Manchester tôi đã có được những trải nghiệm tuyệt vời, nhưng đối với tôi La Liga là giải đấu số 1 thế giới và tôi rất vinh dự khi có được đặc ân thi đấu tại đây”.

“Tôi muốn được ở đây trong 2 năm nữa và rồi sẽ xem xét bước đi tiếp theo. Đó là thời hạn hợp đồng của tôi và tôi muốn nỗ lực hết sức trong thời gian ấy”.

Ronaldo lap lung, co the roi Real sau 2 nam nua - Anh 1

Cristiano Ronaldo có hợp đồng với Real tới năm 2018

Ronaldo đã tỏ ra khá ngoại giao trong cách trả lời các câu hỏi liên quan đến tương lai của anh tại Real Madrid kể từ đầu mùa giải, anh không hề tỏ rõ sự hài lòng hay bất mãn của mình với điều gì cụ thể và luôn nhấn mạnh rằng anh luôn đón nhận cơ hội được tiếp tục khoác áo Real Madrid.

Tuy nhiên Real Madrid cho tới lúc này vẫn chưa có một sự tiếp cận nghiêm túc nào với Ronaldo về việc gia hạn bản hợp đồng hiện tại có thời hạn đến tháng 6/2018. Điều này đã dẫn đến nhiều tin đồn rằng Ronaldo sẽ xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng hè 2016 và một số CLB lớn như MU hay Paris Saint-Germain sẽ chào đón anh.

Ngoài việc đã bước qua tuổi 30, Cristiano Ronaldo được cho là một cầu thủ không được ưa thích bởi chủ tịch Florentino Perez của Real. Perez vốn không xem Ronaldo là cầu thủ con cưng của mình do Ronaldo được cựu chủ tịch Ramon Calderon đưa về trước khi Calderon phải từ chức và Perez lên thay. Mối quan hệ giữa Perez và Ronaldo đã đi xuống mạnh kể từ khi HLV Carlo Ancelotti bị sa thải sau mùa 2014/15, đi ngược với mong muốn của Ronaldo và nhiều cầu thủ khác.

Hoàng Quân