Ronaldo muốn “làm lành” Mourinho, tái hợp MU vì ghét fan Real

Gốc
Không ưa fan Real nói riêng và dư luận Madrid nói chung là một trong những động cơ khiến Ronaldo bày tỏ ý định rời Real Madrid, và anh có thể quay về MU dù từng có bất hòa với Jose Mourinho.

Video phóng sự vụ Ronaldo đòi rời Real Madrid (Bản quyền thuộc VTV) :

Tương lai của Ronaldo ở Real ra sao có lẽ sẽ phải chờ tới khi Confederations Cup 2017 kết thúc chúng ta mới có thể biết. Nhưng động lực khiến anh bỏ Real sau khi đoạt cú đúp La Liga/Champions League đang được mổ xẻ khá nhiều.

Ronaldo muốn “làm lành” Mourinho, tái hợp MU vì ghét fan Real - Ảnh 1

Bài viết nhan đề "Fan Real không hiểu Ronaldo" trên tờ AS

Động lực hiển nhiên nhất là Ronaldo đang dùng chiêu trò rời Real để che lấp vụ án trốn thuế mà anh vừa bị khởi tố cách đây không lâu. Một minh chứng cho thấy điều này là việc người của Ronaldo đã có “mớm” tin cho các tòa báo lớn ở TBN về việc Ronaldo muốn bỏ Real trước cả khi nguồn tin gốc là tờ A Bola (ở BĐN) đăng tải thông tin gây sốc này.

Có thể đây là cách mà Ronaldo buộc Real phải dùng các mối quan hệ chính trị tại Madrid để khiến vụ án trốn thuế bị bãi bỏ. Hoặc Ronaldo dùng cách này để buộc Real phải đền bù thiệt hại mà mình sẽ gánh chịu từ vụ án trốn thuế bằng một bản hợp đồng có những điều khoản tài chính lời lãi hơn.

Tuy nhiên tờ AS mới đây cho biết một trong những lý do (nhưng không phải lý do duy nhất) khiến Ronaldo muốn rời Real là việc anh đã bắt đầu “phát ốm” với fan Real nói riêng và dư luận Madrid nói chung. Ký giả Alfredo Relano của AS cho biết mặc dù là một trong những cầu thủ hàng đầu của CLB, nhưng Ronaldo vẫn bị fan Real la ó anh khi có dấu hiệu phong độ đi xuống. Và khi Ronaldo bị truy tố, Real đã tìm cách yêu cầu các báo đài Madrid không nhắc tên CLB cũng như không để ảnh Ronaldo mặc áo Real trong các bản tin về sự kiện này.

Điều này khiến Ronaldo gần như không có một mối liên hệ cảm xúc gì với dư luận Madrid, kể cả những lúc anh chơi bóng ở phong độ cao. Relano viết: “Không cảm thấy được trân trọng bởi các CĐV, Ronaldo do đó không để ý tới họ một khi anh quyết định đưa ra những đòi hỏi với Real Madrid. Ronaldo tiếp cận việc gia hạn hợp đồng với Real chẳng khác gì một doanh nhân làm ăn, đặt lợi nhuận bản thân lên trên hết”.

Ronaldo muốn “làm lành” Mourinho, tái hợp MU vì ghét fan Real - Ảnh 2

Ronaldo và Mourinho sẽ "làm lành" để cùng hợp tác ở MU?

Bài viết của Alfredo Relano còn cảnh báo rằng mặc dù Real vẫn có cơ hội cao để giữ Ronaldo ở lại vì sau khi đá Confeds Cup anh sẽ về Madrid để gặp chủ tịch Florentino Perez, nhưng khả năng Ronaldo trở về MU là rất cao. “Ngoài MU không có đội bóng nào khác đủ tài chính lẫn sự mật thiết trong tình cảm để Ronaldo gia nhập. Điều đáng buồn là Real đang thiếu một trong hai thứ đó và họ chỉ có thể dựa vào cơ sở tài chính để giữ Ronaldo lại”, Relano viết.

Ronaldo và HLV Jose Mourinho đã từng có quan hệ không mấy đẹp đẽ ở mùa giải cuối (2012/13) trước khi Mourinho rời khỏi Real Madrid. Tuy nhiên Relano, người từng trực tiếp phỏng vấn Jose Mourinho trước khi ông ra đi, cho rằng điều này sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới khả năng họ hội ngộ ở sân Old Trafford.

“Ronaldo không thích cách Mourinho luôn luôn chỉ trích và nói khích mình, bởi Mourinho đòi hỏi mọi vị trí trên sân phải vận động liên tục và vị trí tiền đạo hay được xem là vị trí ‘lười’ nhất. Nhưng Mourinho có gan để thách thức Ronaldo và họ tôn trọng nhau vì điều đó. Sự hiềm khích giữa họ đơn thuần là trên khía cạnh công việc, họ sẽ làm lành với nhau chẳng mấy khó khăn”, Relano viết.

Q.D (Tổng hợp AS)

Tin nóng

Tin mới