Bằng khả năng ghi bàn siêu hạng, Ronaldo có thể thách thức mọi kỷ lục. Với ba bàn vào lưới Bilbao đêm qua, anh đã san bằng kỷ lục về số hat-trick mà một cầu thủ lập được tại La Liga.

Ronaldo là một cỗ máy làm bàn

Đó là hat-trick thứ 22 mà Ronaldo ghi được trong màu áo Real Madrid, thành tích sáng ngang với kỷ lục do hai huyền thoại Alfredo Di Stefano (Real Madrid) và Telmo Zarra (Athletic Bilbao) đồng nắm giữ từ rất lâu rồi.

Bàn mở tỷ số của Ronaldo đến ngay từ phút thứ hai, sau một cú đánh đầu từ đường tạt từ bên cánh phải của Gareth Bale. Bàn thứ hai được thực hiện đơn giản hơn với một pha dứt điểm cận thành, cũng sau một đường chuyền dọn cỗ của Bale. Cuối trận đấu, khi Real đã dẫn 4-0, chính Ronaldo là người ấn định chiến thắng bằng một tình huống chạm bóng đổi hướng sau đường chuyền của Pepe. Mặc dù các cầu thủ Bilbao cho rằng Ronaldo đã chạm tay trong tình huống ấy, nhưng trọng tài vẫn công nhận bàn thắng. Ở trận này, ngoài hat-trick trên, Ronaldo còn có một đường kiến tạo cho Benzema lập công.

Huyền thoại quá cố Telmo Zarra phải cần đến 15 năm để lập kỷ lục 22 hat-trick tại La Liga. Trong 13 năm thi đấu ở La Liga (1953-66), “Mũi tên vàng” Di Stefano mới đạt được cột mốc 22 hat-trick. Còn Ronaldo? Anh chỉ cần hơn 5 năm (từ mùa giải 2009-10), và với phong độ hiện tại, gần như chắc chắn anh sẽ xô đổ kỷ lục ấy.

Chẳng mấy chốc, Ronaldo sẽ xô đổ cột mốc của huyền thoại Di Stefano

Mùa giải này, Ronaldo đã ghi được 13 bàn thắng, nhiều hơn số bàn thắng của 18 câu lạc bộ tại La Liga, và chuỗi ghi bàn của anh kéo dài tới 8 trận liên tiếp trên mọi đấu trường. Ba bàn vào lưới Bilbao cũng là hat-trick thứ ba trong vòng 4 trận gần nhất của anh, với khoảng thời gian chỉ 15 ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ronaldo đã ghi được 190 bàn chỉ sau 171 trận. Cứ với đà này, anh sẽ trở thành cầu thủ đạt tới mốc 200 bàn thắng tại La Liga một cách nhanh nhất. Còn nếu tính tổng cộng trên mọi đấu trường, Ronaldo đã ghi tới 269 bàn thắng sau 257 trận. Thật đáng sợ!

T.C (theo Soccernet)