Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ronaldo và Messi kém xa Pele ở khoản lập hat-trick

Vua bóng đá Pele cho lúc này vẫn vô đối về số lần lập hat-trick trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp.

Theo thống kê, Pele là cầu thủ lập nhiều hat-trick nhất lịch sử bóng đá thế giới. Cố danh thủ người Brazil đã ghi 92 hat-trick sau 1363 trận chuyên nghiệp. Sự nghiệp đỉnh cao của Pele gắn liền với CLB Santos và ĐT Brazil.

Cuối tháng trước, Pele đã qua đời sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư ruột kết. Vua bóng đá ra đi và để lại nhiều kỷ lục vĩ đại. Kỷ lục lập hat-trick của Pele gần như vô tiền khoáng hậu. Người xếp thứ 2 là Cristiano Ronaldo, kém Pele 32 hat-trick.

Đứng thứ 3 là Leo Messi, tiền đạo PSG đã lập 56 hat-trick. Messi đang đạt phong độ cao nhưng anh không còn mắn bàn thắng như trước. Do vậy, rất khó để Messi sẽ lại có hat-trick đều đặn như trước đây.

Trong top 5 cầu thủ ghi nhiều hat-trick nhất lịch sử còn có 2 tiền đạo cự phách là Robert Lewandowski (30) và Luis Suarez (29).

Trong đó, Lewy vẫn đang thi đấu đỉnh cao nhưng không dễ để anh lập hat-trick tại đấu trường La Liga, sân chơi có sức cạnh tranh hơn nhiều Bundesliga.

Với Ronaldo và Messi, vào ngày 19/1, hai siêu sao này sẽ đối đầu trên sân cỏ. Đó là trận giao hữu giữa PSG với đội những ngôi sao xuất sắc nhất của 2 CLB Saudi Arabia, Al-Hilal và Al-Nassr. Trận đấu diễn ra vào ngày 19/1 tại SVĐ King Fahd ở Riyadh.

Top cầu thủ lập hat-trick nhiều nhất

Top cầu thủ lập hat-trick nhiều nhất

DUY PHONG