Ronaldo vào chung kết, Messi... 'trốn trại'

Gốc
Lionel Messi có thể không cần Cristiano Ronaldo nhưng phần lớn đều cho rằng, CR7 sẽ không đạt được đến đẳng cấp của ngày hôm nay nếu không có đối trọng Leo.

Ronaldo vào chung kết, Messi... 'trốn trại' - Ảnh 1

Messi là tài năng thiên phú, còn Cristiano Ronaldo là kết tinh của những giọt mồ hôi, những nỗ lực không biết mệt mỏi ngày qua ngày, trận qua trận để vượt qua chính mình. Theo Gary Lineker, Messi là đối thủ lớn nhất của Ronaldo, nhưng chính siêu sao Argentina này lại là động lực cho ngôi sao Bồ Đào Nha, với tính đố kỵ nhìn vào để vươn lên.

Fabio Capello lại cho biết, ông nhìn thấy tài năng thiên bẩm của Messi từ năm 2005 khi Juventus đến Nou Camp đá trận tranh Cúp Juan Gamper. Và sau này, khi người ta cứ tranh cãi giữa Messi và Ronaldo ai giỏi hơn thì chiến lược gia người Ý nói rằng: “Messi khéo léo hơn Ronaldo”. Từ “khéo léo” ở đây không chỉ nói về phẩm chất kỹ thuật, mà còn ám chỉ Messi lọc lõi, tinh quái, khôn khéo hơn Ronaldo rất nhiều ở ngoài đời. Tuy vậy, đôi khi khôn ngoan không lại với… giời.

Nhưng Cristiano Ronaldo lại có phần may mắn trong cuộc so kè với bất cứ đối thủ nào. Chẳng hạn trước cuộc chạm trán Bồ Đào Nha - Xứ Wales ở bán kết EURO 2016, người ta cho rằng Ronaldo đã hết thời và Bale mới là tương lai. Bale chơi cực hay trong trận đấu ấy ở Lyon, nhưng may mắn đã không đến với anh mà chọn Ronaldo để mỉm cười, sau khi vào vai người hùng.

Trước đó nữa, khi Lionel Messi chơi cực hay ở Copa America thì Ronaldo khởi đầu EURO mờ nhạt. Nhưng rốt cuộc, Leo lại trở thành tội đồ của Argentina trong màn “đấu súng” với Chile, rồi rơi nước mắt nói lời tạ từ Albiceleste vì “đời quá đen”. Trong khi đó, vận đỏ cứ mỉm cười với Ronaldo, đưa anh vào tới bán kết EURO dù Bồ Đào Nha… chẳng thắng trận nào trong 90 phút.

Người hâm mộ muốn Messi ở lại. Ronaldo cũng cảm thấy “đau đớn” khi chứng kiến những giọt nước mắt tạ từ của Messi. Ronaldo không muốn thế, anh cần Messi mạnh mẽ hơn để làm đối trọng.

Rồi chỉ ít phút trước khi tỏa sáng giúp Bồ Đào Nha đánh bại Xứ Wales để vào chung kết EURO, Ronaldo lại nghe tin dữ của Messi từ Tây Ban Nha: Ngôi sao Barca bị kết án 21 tháng tù vì trốn thuế. Nhưng thay vì ngồi tù, Messi có thể được tại ngoại và chịu sự quản thúc đặc biệt.

Số phận không mỉm cười với Messi, người Tây Ban Nha cũng đối xử bất công với anh? Ngày hôm qua, các tay săn tin người Anh đã phát hiện ra rằng, ông Jorge Messi - bố của siêu sao Barca - có mặt trên chiếc du thuyền Eclipse trị giá 1,5 tỉ bảng của ông chủ Abramovich của Chelsea để bàn về kế hoạch đưa Messi ra khỏi xứ Catalan với con số 100 triệu bảng.

Dính án và Messi sắp lên du thuyền Eclipse để “chạy trốn” đến nước Anh. Vậy thì từ cấp ĐTQG tới CLB ở La Liga, Ronaldo còn ai làm đối trọng để đố kỵ?

Không còn là nguy, bởi biết lấy ai, cái gì làm động lực để CR7 tỏa sáng đây?

Tin nóng

Tin mới