Từng một mực đòi chia tay Manchester United để gia nhập Chelsea, song tiền đạo Wayne Rooney lại bất ngờ tuyên bố muốn tiếp tục cống hiến cho bầy Quỷ đỏ.

Hôm 3/8 vừa qua, Chelsea đã quyết định nâng giá mua Rooney lên 40 triệu bảng, nhiều hơn hẳn 10 triệu so với lời đề nghị trước đó. Sự bạo chi của Chelsea cùng mong muốn gia nhập đoàn quân của Jose Mourinho ngày một lớn của Rooney khiến nhiều người cho rằng, việc chân sút người Anh trở thành người của The Blues chỉ còn là vấn đề thời gian.

Khi mọi chuyện đang diễn ra êm xuôi thì chính Rooney lại giơ chân đạp đổ tất cả. Số là sau cuộc nói chuyện với HLV David Moyes vào ngày hôm qua, “gã Shrek” đã thay đổi ý định gia nhập Chelsea. Theo đó chân sút người Anh tuyên bố muốn gắn bó cùng đội chủ sân Old Trafford.

Rooney từng đòi ra đi để được tăng lương.

“Tân HLV David Moyes đã có cuộc nói chuyện với Rooney. Và cậu ấy chắc chắn sẽ ở lại MU. Mọi lời đồn đoán về tương lai của Rooney cũng chính thức khép lại từ đây”, tờ Dailystar đăng tải thông tin mà họ có được từ BLĐ của MU.

Trước đây khi Sir Alex còn tại vị, cựu tiền đạo của Everton cũng nằng nặc đòi ra đi với lý do không còn cảm thấy hạnh phúc ở Old Trafford. Chỉ tới khi BLĐ MU quyết định nâng lương cho anh lên 250.000 bảng/tuần, Rooney mới vui vẻ ở lại. Lần này, có lẽ HLV David Moyes cũng bắt chước chiêu cũ của Sir Alex mới có thể níu chân “gã Shrek” ở lại.

Rooney từng đổ thừa cho việc muốn chia tay MU là vì không được lòng CĐV cũng như không được thi đấu ở vị trí sở trường trên hàng tiền đạo. Nhưng giới chuyên môn lại cho rằng tuyển thủ người Anh đang làm mọi cách để nâng giá trị bản thân như anh đã từng làm với Sir Alex.

Hiện Rooney đang cùng các đồng đội có mặt tại Stockholm (Thụy Điển) để chuẩn bị cho trận gặp AIK vào đêm mai.

TIỂU MINH

Theo Infonet