VOV.VN - Rooney tiếp tục bày tỏ quyết tâm muốn rời Old Trafford trong buổi tiếp xúc gần đây với tân HLV David Moyes.

Trong tuần này, tiền đạo Wayne Rooney được cho là sẽ yêu cầu bằng văn bản với lãnh đạo Manchester United về việc cho phép cầu thủ này được chuyển nhượng, một khi M.U tiếp tục từ chối đề nghị của Chelsea. Đến nay, United đã từ chối một đề nghị trị giá 23 triệu bảng, cộng với 2,5 triệu bảng cho các điều khoản bổ sung. Tuy nhiên, Chelsea có thể sẽ quay trở lại với đề nghị hấp dẫn, có thể lên tới 40 triệu bảng.

HLV Jose Mourinho cùng Chelsea hiện đang du đấu tại Mỹ. HLV người Bồ Đào Nha này rất muốn có sự phục vụ của Rooney trong mùa giải tới và đã yêu cầu Thư ký CLB, Dave Barnard, ở lại London để theo dõi mọi diễn biến liên quan tới Rooney và United. Ông này cũng sẽ tham gia vào đoàn đàm phán của Chelsea, nếu đôi bên chính thức ngồi lại để trao đổi về vấn đề bán Rooney.

Rooney tiếp tục bày tỏ quyết tâm muốn rời Old Trafford . (Ảnh: KT)

Rooney tiếp tục bày tỏ quyết tâm muốn rời Old Trafford trong buổi tiếp xúc gần đây với tân HLV David Moyes, khi 2 người gặp nhau vào cuối tuần qua.

Vào ngày 26/8 tới, Man United sẽ chạm trán Chelsea tại giải Ngoại hạng Anh. Và đây là một chủ đề đã được thảo luận tới, tuy nhiên, Rooney được cho là đã quyết tâm ra đi. Đồng đội của Rooney tại United cho biết cầu thủ này không muốn ra nước ngoài thi đấu.

Rooney đã chơi 45 phút trong trận United đấu kín với Real Betis hôm thứ Bảy vừa qua. Anh cũng khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của mình theo hợp đồng, đồng nghĩa với việc Rooney sẽ ra sân trong trận đấu giao hữu với CLB AIK Stockholm tại Thụy Điển vào ngày 6/8.

Tương lai của Rooney bắt đầu trở nên bất ổn tại M.U ngay từ giai đoạn đầu của mùa giải trước, đặc biệt là sau khi Sir Alex Ferguson – hiện là một giám đốc không điều hành của United – tiết lộ với CĐV United rằng Rooney đã đề nghị được ra đi, dẫn tới việc ông này không sử dụng tiền đạo 27 tuổi này trong giai đoạn cuối mùa trước.

Rooney được cho là đã sẵn sàng yêu cầu được chuyển nhượng bằng văn bản, trước thềm trận đấu tôn vinh Rio Ferdinand, giữa United và Sevilla vào thứ Sáu tới. Anh có thể lấy thái độ và cách ứng xử của CĐV United đối với mình như lời bào chữa cho thái độ quyết tâm ra đi của mình.

Trước đó, anh cũng từng đề nghị được ra đi vào năm 2010, trước khi bất ngờ thay đổi ý định, gia hạn hợp đồng mới với United và nhận mức lương 250 ngàn bảng/tuần. Chelsea sẵn sàng đáp ứng mức lương 240 ngàn bảng/tuần và đề nghị anh ký hợp đồng 5 năm.

Trong khi đó, nỗ lực theo đuổi tiền vệ Cesc Fabregas của United có thể sẽ đi tới kết thúc trong tuần này. Barca được cho là đã yêu cầu Fabregas phải công khai quan điểm cá nhân, rằng anh muốn ra đi hay ở lại. Giám đốc thể thao Barca, Andoni Zubizarreta, tối qua tuyên bố với truyền thông Tây Ban Nha rằng United đã chấp nhận thực tế là Fabregas sẽ không bị bán đi.

Tuy nhiên, David Moyes vẫn quan tâm tới cầu thủ này và sẵn sàng đưa ra lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng, nếu ông này nhận được những tín hiệu tích cực từ đại diện của Fabregas./.