Lãnh đạo Quỷ đỏ sẽ mời Wayne Rooney đảm nhận vai trò đại sứ của CLB, ngay khi tiền đạo này tuyên bố treo giày.

Tương lai của Wayne Rooney đang là dấu hỏi lớn, với một vài khả năng anh sẽ sang Trung Quốc hoặc Mỹ chơi bóng kể từ mùa giải tới.

Đội bóng cũ của R10 là Everton cũng muốn đưa anh trở lại sân Goodison Park. Nếu chấp thuận phương án trên, Rooney buộc lòng phải cắt giảm 1/2 mức lương hiện tại.

Rooney duoc MU ban dac an khi gia tu san co - Anh 1

Rooney sẽ trở thành đại sứ của MU trong tương lai

Đến khi Rooney treo giày, các sếp lớn MU muốn trao cho anh vai trò đại sứ CLB, giống những cựu cầu thủ khác như Bryan Robson, Andy Cole, Dwight Yorke, Vidic hay Dennis Irwin...

Đề xuất trên đã được gia đình ông chủ nhà Glazer chấp thuận, và sẽ không vấn đề gì nếu mùa tới Rooney chơi bóng ở nơi khác trước khi giải nghệ.

SunSport cũng tiết lộ, MU sẽ mở một khu đặc biệt tri ân Rooney trong bảo tàng sân Old Trafford vào cuối mùa này, để tôn vinh cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB.

Được biết, lãnh đạo Quỷ đỏ sẵn sàng cho phép Rooney ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do hè này, nếu anh muốn đầu quân cho một CLB khác ở xứ sương mù.

Hợp đồng hiện tại của Rooney vẫn còn thời hạn đến 2019. Tuy nhiên, MU chấp nhận trả một khoản tiền bồi thường để chấm dứt giao kèo sớm nhằm cắt giảm quỹ lương.

* T.A