Rooney hết thời?

Gốc
Ở tuổi 30 -độ tuổi rất nhiều đồng nghiệp vẫn đang phát tiết những tinh hoa, Rooney cho thấy mình đã quá già.

Rooney hết thời? - Ảnh 1

Rooney đang dần trở thành gánh nặng của M.U

Hôm thứ ba vừa qua, tờ The Sun đưa tin tiền đạo Wayne Rooney được một đội bóng Trung Quốc liên hệ và đội bóng này sẵn sàng chi đậm để đổi lấy chữ ký của “gã Shrek”. Thông tin này không khiến nhiều người bất ngờ bởi thị trường Trung Quốc vài năm gần đây phát triển không ngừng và được coi là mảnh đất dưỡng già cho các ngôi sao xế chiều. Nhưng Rooney đâu có già, tiền đạo người Anh mới hơn 30 tuổi chút đỉnh, độ tuổi vẫn còn chinh chiến được ở môi trường đỉnh cao như giải Ngoại hạng Anh.

Lý thuyết là vậy nhưng thực tế những gì đang diễn ra tại Old Trafford lại khác xa. Ở tuổi 30 - độ tuổi rất nhiều đồng nghiệp vẫn đang phát tiết những tinh hoa, Rooney cho thấy mình đã quá già. Suốt từ đầu mùa, người hâm mộ M.U không còn được thấy một Rooney năng nổ, xông xáo như hình ảnh vốn có. Thay vào là một Rooney lười nhác, thiếu ý tưởng và khát khao. Rất nhiều trận đấu R10 còn chạm bóng ít hơn cả thủ môn. Sắm vai tiền đạo nhưng anh chẳng thể tung nổi ra một cú sút trong khi những đường chuyền sai địa chỉ thì chẳng thể đếm nổi.

Không ngoa khi cho rằng, giờ đây với Rooney trong đội hình, M.U đá như chấp người. Nói cách khác, R10 giống một gánh nặng đè lên tham vọng của đội chủ sân Old Trafford. HLV Van Gaal đã tìm mọi cách để đánh thức một Rooney của năm nào nhưng ông không thành công. Từ vị trí tiền vệ trung tâm đến số 10, từ đá cắm cho đến đá lệch biên, ở đâu Rooney cũng chỉ để lại nỗi thất vọng. Chẳng thế mà trong số các cầu thủ thường xuyên đá chính của M.U, “gã hói” nằm trong top những người bị chấm điểm thấp nhất.

Thực ra, chẳng thể trách Rooney bởi anh luôn chơi với tinh thần của một chiến binh kể từ lúc còn là một cậu bé. Chàng trai ấy cứ ra sân là cháy hết mình, cầy ải hết trận này đến trận khác và hiện tại của Rooney chẳng khác nào một ngọn đuốc sắp tàn bởi sức người có hạn. 50 bàn thắng cho ĐT Anh, 187 bàn tại Premier League, 236 bàn cho M.U trên mọi đấu trường, những con số đủ nói lên tài năng của Rooney. Không ai phủ nhận điều này nhưng khi R10 đã dốc hết vốn liếng cho canh bạc sự nghiệp, phải chăng đã đến lúc anh nên nhường lại sân chơi cho những người trẻ.

Ai cũng thấy M.U tấn công yếu ớt ra sao, bế tắc như thế nào từ đầu mùa. Hơn lúc nào hết, Quỷ đỏ cần một làn gió mới và dĩ nhiên không thể trông chờ ở Rooney. Nếu đã như vậy, chia tay có lẽ là cách tốt nhất để cả hai lưu giữ những gì tốt đẹp nhất cho nhau. Đừng để Rooney bị la ó, tẩy chay tại Nhà hát của những giấc mơ và Rooney cũng đừng vì ích kỷ mà kéo M.U tụt lùi theo phong độ của mình.

Hàm Yên

Tin nóng

Tin mới