Chủ tịch Sandro Rosell của Barcelona tuyên bố Lionel Messi có giá đến 580 triệu euro nhưng khẳng định sẽ không cho phép tiền đạo này rời khỏi Nou Camp.

Gần đây, Barca đã bán Thiago Alcantara cho Bayern Munich sau khi cầu thủ này yêu cầu được ra đi. Chủ tịch Rosell đã tuyên bố rõ ràng rằng ông sẽ không đứng về phía bất kỳ cầu thủ nào nếu họ không có cam kết với nhà vô địch La Liga, ngoại trừ tiền đạo người Argentina.

“Tất cả các cầu thủ muốn ra đi, họ có thể ra đi nhưng Messi thì không”, ông chia sẻ trên Sport. “Họ sẽ phải trả 250 triệu euro để thanh toán các khoản với LFP, sau đó sẽ phải trả hơn 56% thuế. Tổng hết là 580 triệu euro.”

“Thiago đã ra đi vì cậu ấy muốn vậy. Cậu ấy đã yêu cầu bằng văn bản để được phép rời khỏi đội bóng và chúng tôi không muốn những cầu thủ mà không nghĩ về Barca đầu tiên.”

Chủ tịch Rosell cũng thừa nhận thất bại trong việc theo đuổi trung vệ Thiago Silva của Paris Saint-Germain. Đồng thời, ông cũng tiết lộ đã gửi đến Ban lãnh đạo Man United lá thư khẳng định Cesc Fabregas không phải để bán.

“Cầu thủ mà chúng tôi muốn có là Thiago Silva. Tuy nhiên, thương vụ này không khả thi bởi phía bên kia không muốn bán. Chúng tôi sẽ xem xét những lựa chọn khác”, quan chức cấp cao của đội bóng xứ Catalan cho biết thêm.

“Cesc muốn ở lại và tôi đã gửi lá thư cho Chủ tịch của Man United để nói rằng cậu ấy không phải để bán.”

Theo Goal