Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rót 2 ly nước, thầy hiệu trưởng gửi thông điệp ý nghĩa trong ngày khai giảng

Sáng 5/9, Trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 với nhiều hoạt động, tiết mục sinh động, lôi cuốn.

Thầy Huỳnh Thanh Phú chia sẻ với học sinh toàn trường trong ngày khai giảng.

Thầy Huỳnh Thanh Phú chia sẻ với học sinh toàn trường trong ngày khai giảng.

Nắm bắt tâm lý học sinh những ngày đầu trở lại trường là rất hồ hởi, mong gặp lại thầy cô, bạn bè... nên cần thời gian để tâm sự, chia sẻ, chính vì vậy tập thể giáo viên Trường THPT Nguyễn Du đã chuẩn bị một kịch bản đặc biệt cho lễ khai giảng.

“Nhà trường lên kế hoạch tổ chức gọn gàng, nhanh chóng nhưng không kém ý nghĩa”, thầy Huỳnh Thanh Phú, hiệu trưởng cho hay.

Thầy hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú đánh trống khai giảng năm học mới.

Thầy hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại lễ khai giảng, thầy hiệu trưởng đã gửi một thông điệp ý nghĩa đến với học sinh trong toàn trường bằng việc rót hai lon nước có gas vào hai cái ly.

Trong đó, 1 ly thầy rót nhanh và một ly rót chậm rãi. Kết quả thu được, chiếc ly thầy hiệu trưởng rót nhanh bị tràn ra ngoài, thu lại lượng nước ít, còn ly rót chậm rãi thì không bị tràn nước, lượng nước thu được nhiều hơn.

“Trong học tập, chúng ta không vội vàng mà phải hết sức thận trọng, học cái gì, chắc cái đó, tính toán cho kỹ lưỡng để đạt kết quả cao vì sai một ly là đi một dặm.

Trong giao thông, mình phải làm chủ tốc độ, điều khiển giao thông trên đường phải đúng luật, phải thực hành phân hóa giao thông vì đôi khi nhanh một giây nhưng mất cả một cuộc đời.

Trong cuộc sống, làm điều gì cũng phải thận trọng, hết sức kỹ lưỡng vì làm sai là tổn thất tất cả”, thầy Huỳnh Thanh Phú chia sẻ với học sinh.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du phấn khởi trong ngày khai giảng.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du phấn khởi trong ngày khai giảng.

“Hy vọng những thông điệp trên sẽ đi theo các em suốt hành trình sống và suốt hành trình học tập tại Trường THPT Nguyễn Du”, thầy hiệu trưởng bày tỏ mong muốn trong lễ khai giảng.

Hồ Phúc