Roy Keane ra tự tuyện: Hãy đợi đấy, Fergie!

Gốc
Roy Keane và nhà xuất bản Orion đã bắt tay hợp tác tung ra cuốn tự truyện mang tên The Second Half (Hiệp hai). Chưa biết nội dung của cuốn tự truyện ra sao nhưng theo báo chí Anh, The Second Half của cựu tiền vệ M.U sẽ dành những đòn chí mạng cho ông thầy cũ Alex Ferguson.

The Second Half dự kiến sẽ xuất hiện trên các kệ sách ở xứ sương mù vào mùa thu năm 2014. Người chấp bút cho cuốn sách này của cựu tiền vệ lừng danh người Ireland của M.U là Roddy Doyle, tác giả người Ireland từng giành giải thưởng Booker Prize năm 1993 cho cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Paddy Clarke Ha Ha Ha”.

Doyle tâm sự: “Cách đây 10 năm khi tôi đang mua sắm ở New York, một anh bạn trẻ người Mỹ nhận ra tôi nhờ thẻ tín dụng của Ngân hàng Ireland, anh ta hét lên: Ireland-Roy Keane. Tôi hy vọng một ngày nào đó anh sẽ viết một cuốn sách về Roy”.

Hãy đợi đấy, Fergie!

Alan Samson - một quan chức của nhà xuất bản Orion thổ lộ: “Tôi tin rằng The Second Half sẽ trở thành một trong những cuốn sách về thể thao bán chạy nhất thế giới. Ngoài bóng đá, cuốn sách này còn đề cập tới những góc khuất bên ngoài sân cỏ chưa từng được công bố của Roy”.

Về phần mình, cựu đội trưởng M.U cho biết: “Tôi rất vui vì được cộng tác với một tác giả nổi tiếng như Doyle. Tôi và anh ấy sẽ không để các bạn phải thất vọng khi mua The Second Half”.

Roy Keane là ngôi sao lớn của bóng đá thế giới và cho tới thời điểm này, M.U vẫn đang loay đi tìm... Keano mới. Nhưng bên cạnh tài năng, sự nghiệp của Keane ở Old Trafford cũng gây ra nhiều tranh cãi với những mâu thuẫn với Alex Ferguson.

Tháng 10 năm ngoái, khi Alex Ferguson tung ra cuống tự truyện “Alex Ferguson: My Autobiography”, Keane lên tiếng phản ứng dữ dội khi cho rằng ông thầy cũ của mình ở M.U đã không tôn trọng anh và những ngôi sao khác đã cống hiến một thời cho đội bóng.

Thậm chí Keane còn bình luận: “Alex Ferguson không hiểu được nghĩa của từ lòng trung thành”. Trong “Alex Ferguson: My Autobiography”, Keane hiện lên không được... tốt đẹp cho lắm.

Nhưng đó mới chỉ là... “The first half” (Hiệp 1) của cuộc đối đầu giữa 2 nhân vật từng là thầy trò. Vậy ở The Second Half (Hiệp 2), hãy xem Keane “vẽ” lên một Ferguson như thế nào?

Tân Phong (SBĐ)

Tin nóng

Tin mới