Để cướp taxi, Chiến đã rủ bạn gái nói với lái xe chở từ Hà Nội về Thái Bình, khi xe ô tô đi đến đoạn đường vắng thì các đối tượng trên ra tay nhưng không thành.

Ảnh minh họa

Khoảng 10h30’ phút ngày 3/3, Tổ công tác Đội CSGT số 8, Công an Hà Nội, làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1B đã phối hợp với Công an Phú Xuyên bắt giữ 02 đối tượng cướp tài sản.

Hai đối tượng gồm Đoàn Duy Chiến (SN 1994), trú tại thôn Tu Trinh, Thụy Hồng, Thái Thụy, Thái Bình và Nguyễn Thị Hậu (SN 1994), trú tại Lê Lợi, Thị xã Chí Linh, Hải Dương.

Trước đó, khoảng 8h30’ cùng ngày, 2 đối tượng là Đoàn Duy Chiến (SN 1994), trú tại thôn Tu Trình, Thụy Hồng, Thái Thụy, Thái Bình và Nguyễn Thị Hậu (SN 1994), trú tại Lê Lợi, Thị xã Chí Linh, Hải Dương, đã thuê 01 xe taxi Biển kiểm soát: 30Y - 0162 do anh Vũ Mạnh Tuấn (SN 1967), trú tại Bạch Mai, Ô Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội điều khiển từ Bệnh viện 108 về Thái Bình.

Khi đến Km 204 quốc lộ 1B, Chiến đã dùng dao nhọn đâm anh Tuấn 02 nhát, mục đích để cướp tài sản nhưng anh Tuấn đã tránh được và hô hoán người dân đi đường giúp đỡ. Sau đó Đoàn Duy Chiến và Nguyễn Thị Hậu đã cầm dao bỏ chạy về phía cánh đồng.

Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội (PC67) đã chỉ đạo Đội CSGT số 8 huy động lực lượng tuần tra kiểm soát trên tuyến và lực lượng ứng trực tại đơn vị phối hợp với Công an huyện Phú Xuyên truy bắt đối tượng.

Trong quá trình truy bắt, Đoàn Duy Chiến nhiều lần dùng dao để uy hiếp lực lượng chức năng dọa tự sát. Sau gần 02 giờ đồng hồ thuyết phục, lực lượng chức năng đã đưa được đối tượng và người bị hại cùng phương tiện về Công an huyện Phú Xuyên để tiếp tục điều tra giải quyết theo quy định.

Xuân Hải