Trong quá trình làm nhiệm vụ, các trinh sát bảo vệ lễ hội rằm tháng giêng đã bị một nhóm người lao tới đánh tới tấp khiến nhiều người bị thương…

Vừa qua, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) – Công an Bình Dương đã bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Xuân Lam (sinh năm 1979, ngụ phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) về tội “cố ý gây thương tích”. Lam đã bỏ trốn cách đây 6 năm.

Tin tức, vào tháng 2/2010, đối tượng Nguyễn Du Thy đang đi trên đường thì gặp một nhóm trinh sát đang làm nhiệm vụ bảo về lễ hội rằm tháng Giêng. Thy tỏ ra bực tức với các trinh sát nên về báo với chồng của mình là Trần Phi Long.

Để “thị uy” Long liền gọi thêm đồng bọn của mình tới, trong đó có Nguyễn Xuân Lam. Những đối tượng này lên kế hoạch để tổ chức chặn đường và vây đánh các trinh sát.

Sau khi tiếp cận nhóm trinh sát, Long, Lam và đồng bọn dùng mũ bảo hiểm tấn công, còn Thy đứng bên ngoài hô hoán “cướp” để đánh nhau công khai.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã có mặt tại hiện trường can thiệp, đưa những các nạn nhân đi cấp cứu, trong đó có nạn nhân bị thương tích khá nặng.

Ru dong bon danh hoi dong cong an vi... ngua mat - Anh 1

Đối tượng Lam bị bắt sau nhiều năm trốn truy nã

Vụ việc được điều tra làm rõ và bắt giữ được 7 đối tượng tham gia đánh các trinh sát. Vợ chồng Long, Thy và Lam bỏ trốn khỏi địa phương. Công an đã ra quyết định truy nã với các đối tượng trên.

Đến tháng 9/2012, Long ra đầu thú, một thời gian sau, Thy bị (PC52) Bình Dương bắt giữ khi đang trốn tại chung cư Ngô Gia Tự, quận 10, TP.HCM.

Tới ngày 28/2 đối tượng cuối cùng là Nguyễn Xuân Lam, cũng bị (PC52) bắt giữ và bàn giao cho Công an TP.Thủ Dầu Một tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Phùng Sơn