Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rực rỡ lễ hội Hoa sim Biên giới 2022 tại TP Móng Cái

Ngày 14 và 15/5 tại xã Hải Sơn, TP Móng Cái diễn ra Lễ hội Hoa Sim Biên giới 2022 do TP Móng Cái tổ chức.

Lễ hội diễn ra với nhiều chương trình hấp dẫn, mở đầu bằng hoạt động Lễ dâng tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Pò Hèn. Đây là khu tưởng niệm nhằm tưởng nhớ đến các cán bộ, chiến sĩ biên phòng và công nhân lâm trường đã hy sinh anh dũng để bảo vệ biên cương tổ quốc trong những năm 1979 và 1980.

Chương trình nghệ thuật của lễ hội mang chủ đề “Sắc màu biên cương” với các tiết mục ca, múa, nhạc, trình diễn thời trang dân tộc, nhảy sạp... ấn tượng, hấp dẫn với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ không chuyên đến từ thành phố Móng Cái, Hạ Long cùng các em học sinh xã Hải Sơn và cán bộ, chiến sĩ, diễn viên đến từ Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh.

Du khách đến với lễ hội được trải nghiệm các điểm tham quan như làng bích họa xóm Đặng, thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn với 19 ngôi nhà đều được vẽ tranh tường hay thác 72 gian ở Hồ Tràng Vinh có độ cao khoảng 4m với cảnh đẹp thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ. Chủ đề chính của lễ hội là "Check-in" đồi sim đang nở rộ cách trung tâm xã Hải Sơn khoảng 3km nằm trên tuyến đường bê tông nối từ Hải Sơn đến Hải Tiến, nơi đây có rất nhiều cây sim tự nhiên cao trung bình 2m, vào mùa hoa sim nở rộ như một bức tranh màu tím đầy hương sắc núi rừng đặc trưng miền biên cương Tổ quốc. Tại lễ hội, du khách còn được tham quan thưởng thức các gian hàng triển lãm ảnh đẹp về Móng Cái của nhiều tác giả, ngắm triển lãm trang phục và dụng cụ lao động người dân tộc và các sản phẩm địa phương của phiên chợ Pò Hèn. Liên hoan ẩm thực mẹt Hải Sơn với các món xôi ngũ sắc, lợn bản, ngan đen, măng rừng, gà đồi nướng củi, cá suối... được bày trên những chiếc mẹt vừa dân dã và không kém phần thú vị sẽ làm hài lòng ngay cả du khách khó tính nhất.

Chương trình ca nhạc mang chủ đề “Sắc màu biên cương”

Lễ hội nhằm hưởng ứng năm du lịch Quốc gia 2022, kích cầu du lịch Móng Cái và kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động để bảo tồn, phát huy, tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các hình ảnh, tiềm năng thế mạnh và khai thác những giá trị văn hóa truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Móng Cái nói chung và các xã miền núi biên giới nói riêng; thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, từ đó tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”

Sau đây là một số hình ảnh của lễ hội

Chợ phiên Pò Hèn tại lễ hội bày bán sản phẩm ẩm thực của các xã, phường của TP Móng Cái.

Du khách đến thăm làng Bích họa thuộc xóm họ Đặng, thôn Pò Hèn, xã Hải Sơn.

Chủ đề chính của lễ hội là đồi sim tím rực rỡ sắc màu.

Những cây sim "cổ thụ" cao hơn 2m đương kỳ hoa bung nở...

... là địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Thác 72 gian, Hồ Tràng Vinh với dòng nước mát cùng không khí trong lành hấp dẫn nhiều du khách đến trải nghiệm trong ngày lễ hội.

Trận bóng đá của chị em dân tộc xã Hải Sơn được người xem cổ vũ sôi động hết mình.

Màn kéo co giữa các thôn của xã Hải Sơn thể hiện tình đoàn kết và sức mạnh tập thể của người dân vùng biên viễn.

Cuối ngày sau bao trải nghiệm thú vị được kết thúc bằng màn đốt lửa trại. Ngọn lửa được lấy từ Đài tưởng niệm Pò Hèn đã thắp lên cho đêm hội thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của các dân tộc anh em nơi vùng biên Móng Cái.

Công Thành

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/le-hoi-hoa-sim-bien-gioi-2022-tai-tp-mong-cai-3187082.html