Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rực rỡ như muồng hoàng yến

Dưới cái nắng hè chói chang, những chùm muồng hoàng yến với vô số bông hoa 'nhuộm vàng' dọc nhiều tuyến đường ở Hà Nội thu hút nhiều ánh nhìn. Muồng hoàng yến bung nở cũng là dấu hiệu của những ngày nắng oi ả bắt đầu.

Ở Hà Nội muồng hoàng yến được trồng rải rác ở nhiều tuyến phố nhưng tập trung đông nhất và đẹp nhất là tuyến đường ven hồ Tây, trải dài từ phố Vệ Hồ, một phần đường Lạc Long Quân, phố Trích Sài đến tận phố Nguyễn Đình Thi sau lưng trường Bưởi - Chu Văn An.

Muồng hoàng yến còn được biết đến với tên gọi bọ cạp vàng, hoa muồng hoàng hậu, hoa lồng đèn, Osaka...

Hoa nở từ tháng 5 đến tháng 7, cùng với phượng và bằng lăng là những loài hoa "báo hè" của Hà Nội.

Cây muồng hoàng yến thường cao tới 10 - 20m, lớn nhanh, đường kính thân cây khoảng 40cm.

Hoa có màu vàng chanh, bông nở thành chùm rủ xuống, nặng trĩu như buông mành, nhiều người vẫn ví von so sánh như những chiếc đèn lồng treo giữa nền trời.

Dù thân và tán cây nhìn bên ngoài có vẻ khẳng khiu, thiếu sức sống nhưng đến mùa khi hoa bung nở từng chùm, muồng hoa yến làm cho khung cảnh bất cứ nơi nào nó hiện diện đều trở nên rực rỡ và đầy sức sống.

Những chùm hoa vàng nở rộ cả góc trời.

Đây là loài cây trung tính, thiên về ưa sáng, mọc nhanh, sức chống chịu với thời tiết tốt. Vậy nên giống cây này được rất nhiều các khu đô thị mới chọn trồng vừa dễ chăm sóc, vừa đẹp.

Những chùm hoa vàng rực rủ xuống, đong đưa trong gió khiến con phố Hà Nội trở nên thơ mộng trong ngày hè.

Những ngôi nhà cũng thơ mộng hơn hẳn bởi những hàng hoa vàng trang điểm bên dưới ban công, cửa sổ. Sau vài năm trồng, muồng hoàng yến đã được rất đông người dân Thủ đô yêu thích.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi tình hình dịch Covid-19 lan rộng cộng với cái nắng chói chang đầu hè nên rất ít người dân Hà Nội dạo bước ra hồ Tây chụp ảnh "check-in" muồng hoàng yến như mọi năm. Các hàng cây cứ vậy mà lặng lẽ nở, lặng lẽ làm đẹp cho đời.

CHÍ NAM - HÀ NAM

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/photo_news/ruc-ro-nhu-muong-hoang-yen-651349/