Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rực rỡ sắc màu chương trình giao lưu 'Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn'

Tối 10/12, tại Hội trường Bộ Quốc phòng đã diễn ra Chương trình giao lưu 'Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn'.

Tham dự Chương trình có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng tham mưu trưởng-Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại biểu các Ban Bộ ngành trung ương và 1 số tỉnh thành ven biển. Đặc biệt là sự có mặt của lực lượng thực thi pháp luật trên biển 6 nước: Trung Quốc, Indonesia, Campuchia, Philippines, Thái Lan và tùy viên Quốc phòng Malaysia tại Việt Nam.

Quang cảnh chương trình giao lưu

Quang cảnh chương trình giao lưu

“Chung tay vì các vùng biển hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững” là thông điệp mà Chương trình “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 gửi tới các quốc gia có biển; các cá nhân, tổ chức có liên quan đến biển. Đặc biệt là thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng của các Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các quốc gia tham dự Chương trình.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam khẳng định: Là một quốc gia biển, để Việt Nam trở thành quốc gia “mạnh về biển, giàu từ biển; phát triển bền vững, thịnh vượng” ngoài nguồn lực nội sinh thì sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện với các quốc gia trên thế giới nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến biển và đại dương là vô cùng quan trọng.

Sự có mặt của các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước có vùng biển giáp ranh với Việt Nam tại Chương trình Giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022 đã phần nào minh chứng cho sự đồng lòng, chung tay, góp sức vì biển - đại dương hòa bình và phát triển bền vững.

“Tại các diễn đàn song phương và đa phương, Cảnh sát biển Việt Nam luôn quyết tâm cùng với các lực lượng thực thi pháp luật trên biển đưa ra những sáng kiến trong ngăn ngừa phòng chống có hiệu quả các thách thức phi truyền thống quyết tâm cùng nhau xây dựng vùng biển an toàn thịnh vượng và phát triển”, Thiếu tướng Lê Quang Đạo nhấn mạnh./.

Hà Phương/VOV1