Nếu như trước đây hoa chỉ được trồng hoa sâu trong lòng núi Nghĩa Đàn – Nghệ An và cấm chụp ảnh thì 2 năm nay, để thu hút khách du lịch đến với Nghệ An, TH Trumilk đã trồng một cánh đồng hoa lớn ngay bên đường Hồ Chí Minh.

Với 2 mùa hoa trong năm (tháng 3-4 và 11-12), đây được xem là một trong những cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất cả nước, đang tạo nên “cơn sốt” thu hút vàng vạn lượt du khách mỗi ngày.

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 1

Đến thời điểm này hoa đã nở rộ. Đây là thời điểm vàng để du khách tham quan chụp ảnh kỷ niệm

Là loài hoa hướng về mặt trời, từ lâu cây hoa hướng dương đã được sử dụng trong Đông y với một số công dụng như: tăng cường khả năng tiêu hóa, an thần, ổn định huyết áp… Hướng dương còn được trồng nhiều để lấy hạt và điểm tô thêm cảnh sắc thiên nhiên. Nhưng nhiều người sẽ ngạc nhiên khi loài cây này còn được trồng để làm thức ăn cho bò sữa.

Cả cánh đồng hoa khi đến vụ sẽ được thu hoạch hàng loạt. Toàn bộ thân, cành, hoa, lá của hướng dương được cắt nhỏ rồi phối trộn với tỷ lệ thích hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau, sau đó ủ chua tạo vi sinh và trở thành nguồn thực phẩm cho bò sữa.

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 2

Du khách như trút bỏ hết mệt mỏi, đắm chìm trong hương sắc rực rỡ

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 3

Bắt đầu từ tháng 11 những cánh hoa đầu tiên đã bung nở hướng về mặt trời. Đa số các cây hoa đều cao từ 1-1,5 m, có những bông hoa to nở đến 30 cm nên để có được những bức ảnh đẹp, du khách phải thuê thang để chụp từ trên cao, giá thuê mỗi giờ 30.000 đồng. Nắm bắt được tâm lý của du khách, nhiều công ty du lịch, lữ hành ở Hà Nội, Nghệ An mở các tour khám phá, ngắm cánh đồng hoa hướng dương với giá từ 700.000 đồng/người.

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 4

Những bức ảnh từ trên cao cho thấy cả thiên đường hoa mênh mông, trải dài tít tắp

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 5

Nằm ngay cạnh đường mòn Hồ Chí Minh, thuộc địa phận Nông trường 19-5 Nghĩa Đàn – Nghệ An, mỗi mùa hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ, nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ thích khám phá.

Ruc ro thien duong hoa huong duong - Anh 6

Không chỉ có hoa hướng dương, thi thoảng giữa những triền hoa lại có một vạt hoa mào gà tím mướt khiến du khách vô cùng thích thú

Anh Hoài

Xem chi tiết