(VTC News) - Chính quyền thành phố nói viên sĩ quan đã nổ súng bắn chết cậu bé 14 tuổi do không nghe lệnh bỏ vũ khí đồng thời chĩa thẳng súng về phía cảnh sát.

Shaaliver Douse, cậu bé mang súng đã chết sau một phát đạn duy nhất vào hàm của viên cảnh sát trong vụ đối đầu ở khu vực Bronx, mờ sáng ngày 4/8 (giờ địa phương).
2 nhân viên Sở cảnh sát New York đã nghe thấy tiếng súng vào lúc 3 giờ sáng khi đang đi bộ tuần tra trong khu vực. Khi tìm thấy Douse, họ thấy cậu bé đang cầm khẩu súng lục 9mm và bắn về phía một người đàn ông đang bỏ chạy.
Trong đoạn video của camera an ninh, Douse đã nổ súng vào một nhóm người đàn ông đứng bên ngoài quán rượu và sau đó cầm súng truy đuổi một trong số đó. Chính quyền địa phương dẫn lời cảnh sát nói Douse đã bắn 4 phát súng trước khi nhận được lệnh hạ vũ khí.

Khẩu súng 9mm đẫm máu của Douse còn lại ở hiện trường

Raymond Kelly, ủy viên Sở cảnh sát New York nói trong cuộc họp báo: "Các sĩ quan đã ra lệnh hạ vũ khí nhưng Douse đã bắn thêm một loạt đoạn nữa. Lúc đó không rõ cậu bé nổ súng về phía cảnh sát hay người đàn ông đang bỏ chạy".
Khi bị chĩa súng về phía mình, một trong 2 nhân viên cảnh sát đã nổ súng, hạ gục cậu bé. Theo trang tin Belfasttelegraph, 2 người mới tham gia vào Sở cảnh sát New York từ tháng 1/2013.
Dì của Douse, bà Quwana Barcene nói cậu là con một trong gia đình. Quwana Barcene nói: "Thật không công bằng, nó là con duy nhất của chị gái tôi".

Nhân viên Sở cảnh sát New York tại hiện trường vụ án

Hồ sơ của Douse cũng rất bất hảo, tháng 5 vừa, cậu bị buộc tội âm mưu giết người sau khi một cậu bé 15 tuổi bị bắn chết trong khu vực Bronx, nơi Douse sinh sống. Vụ nổ súng này xảy ra chỉ cách nơi Douse thiệt mạng 3km.
Douse đã bị buộc tội tấn công, sở hữu vũ khí nguy hiểm và đe dọa công dân trong cái chết của cậu bé 15 tuổi kia. Tuy nhiên, vụ án này đã phải hoãn lại do không có bằng chứng chính xác để xác nhận hung thủ.
Giải Nhi