Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Rùng mình trước cảnh tượng hoang tàn của những công viên bị 'bỏ rơi'

Gốc

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm và thích khám phá thì thế giới ma mị, rùng mình này đúng là nơi lý tưởng để trải nghiệm.

Công viên Okpo Land, Hàn Quốc

Trò tàu vịt đã từng là một trong những trò chươi được ưa chuộng nhất ở đây. Đây cũng cính là chuyến tàu vịt đã từng gây tai nạn chết người. Ảnh: Steven Chea

Sau nhiều năm, cỏ hoangmọc um tùm cùng với khung cảnh đìu hiucủa những trò chơi cũ đã trở thành đống phế liệu khiến không khí nơi đây càng trở nên u ám, đáng sợ.

Các trò chơi đều bị hư hỏng trầm trọng. Ảnh: Trevor J Tibbetts

Công viên Takakanonuma Greenland, Nhật Bản

Công viên Takakanonuma Greenland, nằm cách thủ đô Tokyo 250km về hướng Bắc. Takakanonuma Greenland là “công viên ma ám” – một trong những công viên kỳ quái ở tỉnh Fukushima (Nhật Bản).

Ảnh: Jens Eriksson

Những đường ray hoen rỉ cũ kĩ đến kinh hoàng. Ảnh: Jens Eriksson

Công viên đóng cửa khi hoạt động vỏn vẹn trong 2 năm từ 1973-1975, sau đó tiếp tục mở cửa từ năm 1986 và chấm dứt hoạt động hẳn vào năm 1999, bởi doanh thu không tốt, không thể cạnh tranh với các công viên giải trí nổi tiếng khác cũng như số lượng người chơi tử vong khá cao.

Takakanonuma Greenland luôn bị bao trùm bởi màn sương dày đặc, rêu phong phủ khắp nơi và các thiết bị cũng đã bị mục nát.

Khu nhà ma đáng sợ, nay càng trở nên kinh hoàng hơn gấp bội.

Công viên Land of Oz, Hoa Kỳ

Công viên Land of Oz là công viên chủ đề, dựa theo tác phẩm thiếu nhi Phù thủy xứ Oz, hoạt động từ đầu thập niên 70 của thế kỷ XX ở khu vực núi Beech. Công viên đã chính thức bị bỏ hoang vào năm 1980 khi cựu nhân viên của công viên đã đốt cháy nơi này.

Lâu đài hoang tàn trong khuôn viên của Land of Oz. Ảnh: Seph Lawless

Công viên đầy rẫy những “góc cây tức giận” với hình thù kỳ quái. Ảnh: Seph Lawless

Công viên Six Flags New Orleans, Louisiana, Mỹ

Công viên này mở cửa đón khách từ năm 2000 và đóng cửa năm 2005 do cơn bão Katrina. Công viên đã bị nhấn chìm trong nước biển và nước mưa suốt hơn một tháng, gây hư hại nghiêm trọng

Khuôn mặt chú hề đã không còn lành lặn, trông thật thê thảm và đáng sợ. Ảnh:Scotthaefner

Nhiều người tới đây cho biết có thể nghe thấy tiếng cười hay la hét từ xa vọng lại. Công viên được dùng làm bối cảnh cho một số bộ phim xác sống.

Ảnh:Scotthaefner

Công viên Spreepark, Đức

Công viên Spreepark đi vào hoạt động từ năm 1969 ở phía Đông Đức, phải đóng cửa vào năm 2001 do doanh thu giảm mạnh. Trong khoảng từ năm 2011-2014, công viên trở thành địa điểm tham quan tàn tích cho những người thích thú khám phá những nơi rùng rợn, bí ẩn với không khí lạnh lẽo, âm u nhưng cũng không kéo dài được lâu do một trận hỏa hoạn.

Khung cảnh hiện lên như bối cảnh của những bộ phim kinh dị. Ảnh: Pmessinger

Hình thù ghê rợn ở công viên Spreepark từng là một trò chơi đầy thú vị. Ảnh: David

Công viên nước Hồ Thủy Tiên, Việt Nam

Công viên nước Hồ Thủy Tiên ở Huế đã bị bỏ hoang, nhưng vẫn thu hút những người ưa mạo hiểm, trong đó có nhiều du khách nước ngoài tới khám phá.

Khu trung tâm công viên đã trở nên rêu phong cũ kĩ.Ảnh: Chirs Staring

Những máng trượt nước cỏ mọc um tùm đã trở thành nơi trú ngụ cho động vật. Ảnh: Chirs Staring

Bối cảnh trong công viên vẫn còn đó, nhưng giờ đây chúng chỉ còn là đống phế thải chẳng thể sử dụng nổi. Ảnh: Chirs staring

Theo Nguyễn Hiền/Khám phá

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/rung-minh-truoc-canh-tuong-hoang-tan-cua-nhung-cong-vien-bi-bo-roi/20210407074206528