Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới

Gốc
Tom Thomson, Derrick Engebretson và Grant Hadwin,... là một số nạn nhân trong những vụ án bí ẩn trên thế giới dưới đây.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 1

Tom Thomson, một họa sĩ nổi tiếng, được phát hiện chết đuối trong hồ nước 8 ngày sau khi chèo thuyền trên hồ trong Công viên tỉnh Algonquin, Ontaria, Canada. Tuy nhiên, cái chết của Tom Thomson vẫn là một vụ án bí ẩn trên thế giới. Một số người nói Thomson đã tự tử nhưng cũng có thông tin cho rằng Thomson đã bị giết hại khi giao đấu trên hồ. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 2

Năm 1924, Everett Ruess tới Davis Gulch sau khi đi qua nhiều vùng đất khác ở nước Mỹ. Trên đường đi du lịch, Ruess thường vẽ phong cảnh và làm thơ để nói lên suy nghĩ và trải nghiệm của mình. Khi tới Utah, anh đã viết một bức thư gửi về nhà nói rằng: “Con nghĩ cả nhà sẽ không nhìn thấy con nữa vì con định biến mất khỏi thế giới này”. Sau đó, không ai biết tung tích của Ruess và phải chăng Ruess đã bị giết hại? Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 3

Nhiều vụ mất tích bí ẩn từng xảy ra tại Vườn quốc gia Dãy núi Great Smoky (Mỹ). Năm 1969, bé trai 6 tuổi đột nhiên biến mất. Một số người kể lại họ nghe thấy tiếng hét và thấy người đàn ông lạ mặt vội vàng bỏ chạy vào thời điểm đó. Có tin nói, người ta đã phát hiện xương của cậu bé xấu số. Song, thi thể nạn nhân chưa bao giờ được tìm thấy. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 4

Nhà môi trường học Grant Hadwin từng đốn hạ một cây quý ở British Columbia (Canada) để phản đối hành động chặt cây bừa bãi. Để tránh phải ra tòa, Hadwin quyết định vượt qua eo biển Hecate. 5 tháng sau, người ta phát hiện thuyền kayak và vật dụng cá nhân của Hadwin nhưng số phận của nhà môi trường học này vẫn là một bí ẩn. Ông có thể đã chết đuối khi đi qua vùng nước dữ hoặc bị giết hại. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 5

Hồi tháng 12/1998, Derrick Engebretson (khi đó 8 tuổi) đã bị lạc khi đi cùng cha và ông nội trong rừng quốc gia Winema, bang Oregon (Mỹ). Bão tuyết khiến cha của Derrick không thể tìm được con trai. Đội tìm kiếm sau đó phát hiện một số vết máu và cuốn sách nhưng không phải của Derrick. Cho đến nay, không ai biết chính xác điều gì đã xảy đến với Derrick. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 6

Năm 1959, 9 người đi leo núi ở Nga đã không bao giờ trở lại. Trong đó, 6 người tử vong do bị hạ thân nhiệt. Cái chết của 3 người còn lại gây ám ảnh. Trong đó, một nạn nhân bị chấn thương đầu, một người bị tổn thương não, nạn nhân còn lại bị mất mắt và lưỡi. Nhiều giả thuyết được đặt ra như động vật tấn công, tuyết lở, thậm chí là người ngoài hành tinh xuất hiện,... Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 7

Khi trình báo việc con gái Azaria 9 tuần tuổi bị chó hoang đưa tới vùng Outback (Australia), mẹ của Azaria đã bị bắt giam với cáo buộc giết hại con của họ. Cô bị giam vài năm cho tới khi người ta tìm thấy đồ vật của bé Azaria trong một hang thú. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 8

Hồi thế kỷ 19, đoàn thám hiểm của Frankin đã gặp trục trặc. Thuyền Erebus và Terror của họ bị mắc kẹt trong băng, buộc thủy thủ đoàn phải đi bộ. Ba thành viên sau đó qua đời và được chôn cất. Số phận những người còn lại vẫn là điều bí ẩn. Theo lời kể của một số người dân địa phương, nhóm người da trắng đi lang thang trên tuyết và ăn thịt lẫn nhau để sống sót. Ảnh: The Richest.

Rùng rợn những vụ án bí ẩn trên thế giới - Ảnh 9

Năm 1991, Jared Negrete (12 tuổi) đã bị lạc khỏi đoàn khi leo núi San Gorgonio. Mọi người đi tìm kiếm nhưng không bao giờ thấy cậu bé. Trong bức ảnh cuối cùng trong chiếc máy ảnh của Jared được tìm thấy, khuôn mặt của cậu bé dường như rất sợ hãi. Ảnh: The Richest.

Tin nóng

Tin mới