“Running man” mang bánh đậu xanh tặng thầy trò Wenger

Gốc
Lục túi quà của Vũ Xuân Tiến, các ngôi sao Arsenal không khỏi bất ngờ khi nhận được những gói bánh đậu xanh, thứ đặc sản nổi tiếng của đất Hải Dương.

Bánh đậu xanh vốn là đặc sản quen thuộc của đất Hải Dương. Đó cũng là hành trang bình dị mà Vũ Xuân Tiến đã mang theo trong chuyến thăm thú Emirates. Trước khi lên đường trở về quê nhà, chàng sinh viên có biệt danh “Running man” đã gửi món quà mang bản sắc quê hương này tới thầy trò Arsene Wenger.

Tiến cẩn thận ghi tên từng cầu thủ Arsenal lên mỗi gói bánh đậu xanh

Vốn là người kĩ tính, Tiến cẩn thận viết tên từng cầu thủ Arsenal lên mỗi gói bánh đậu xanh để tránh bỏ sót. Món quà này tuy không lớn nhưng thầy trò Arsene Wenger rất trân trọng vì nó đại diện cho tình cảm của Tiến nói riêng và NHM Việt Nam nói chung.

Dù chỉ ở London trong thời gian ngắn nhưng Tiến đã có nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Anh đã khiến các CĐV Arsenal bất ngờ với hành động khoác lá cờ Việt Nam chạy quanh vòng tròn trung tâm sân Emirates. Còn với NHM quê nhà, đây là khoảnh khắc đáng tự hào bởi đất nước Việt Nam nhỏ bé ít nhiều đã gây ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.

Những món quà dành cho Ramsey, Cazorla và Rosicky,...

"Tôi là người Việt Nam. Khoác lên mình lá cờ Tổ quốc trước sự chào đón nồng nhiệt của cổ động viên tại sân Emirates - Một cảm xúc thật khó có thể diễn tả!!!!". Cảm ơn và tự hào hai tiếng Việt Nam!"… Đó là những chia sẻ của “Running man” trên trang cá nhân, địa chỉ đã trở nên nổi tiếng sau sự kiện Arsenal tới Việt Nam.

Ngoài bánh đậu xanh, Tiến còn mang theo nhiều món quà đặc biệt khác tới Emirates như con rồng gỗ (tặng Podolski), chiếc túi thêu, tranh sơn mài, nón lá hay những chú tễu,… Đây đều là những sản vật gắn liền với nét văn hóa của người Việt Nam. Nhìn ở góc độ khác của chuyến đi này, Tiến đã người quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới…

Vào 22h30 đêm qua (giờ địa phương), Tiến đã đáp chuyến bay rời London. Dự kiến, vào khoảng 22h00 đêm nay, chàng sinh viên trẻ quê Hải Dương này sẽ trở về Việt Nam…

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của "Running man" tại thủ đô London

Tiến giao lưu với CĐV Arsenal ngoài SVĐ Emirates...

...cả trên khán đài

Tiến bắt tay những CĐV Galatasaray ở trận đấu đêm qua

"Running man" vẫy chào khán giả Emirates

Dậy lòng tự hào 2 tiếng Việt Nam

Chuyến đi của Tiến nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của phiên dịch viên Ngọc Anh

Nỗi buồn của Tiến khi Arsenal không thể giành Emirates Cup

Niềm vui trong phòng thay đồ

Tiến rời London, lên đường về nước

Tin nóng

Tin mới