ANTĐ - Ngày 6-9, Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Xuân Kỳ (SN 1988) là lái xe của Công ty Cổ phần xây dựng và đầu tư Khang Đạt về hành vi giết người.

Trước đó vào khoảng 19h ngày 31-8, anh Vũ Hồng Thắng (trú tại xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, là công nhân của Công ty Cổ phần đầu tư thương mại và xây dựng Thăng Long) đến khu nhà trọ tại thôn Thị Cấm, xã Xuân Phương chơi cùng bạn là anh Nguyễn Ngọc Bình.

Sau đó, anh Thắng, anh Bình cùng các anh Nguyễn Văn Dũng, Chu Văn Uyển và Hoàng Xuân Kỳ đi uống rượu ở khu vực quận Tây Hồ (Cả nhóm cùng ở tại nhà trọ với anh Bình đều là công nhân của Công ty CP xây dựng và đầu tư Khang Đạt và đã cùng chơi với nhau từ trước).

Đối tượng Hoàng Xuân Kỳ

Đến khoảng 23h30 thì cả 5 người về đến khu nhà trọ tại thôn Thị Cấm, xã Xuân Phương. Sau đó giữa anh Thắng và Kỳ phát sinh mâu thuẫn và cãi chửi nhau trước cổng khu trọ. Kỳ bỏ sang quán sửa xe máy cạnh đó ngồi thì anh Thắng đi theo sang tiếp tục gây sự với Kỳ. Anh Thắng dùng chiếc mũ bảo hiểm đánh vào đầu Kỳ, thấy vậy Kỳ lấy 2 chiếc tuốc-nơ-vít ở quán sửa xe đâm nhiều nhát vào người anh Thắng, trong đó có một phát trúng vào ngực trái của anh Thắng.

Anh Uyển chạy ra can ngăn hai người thì thấy anh Thắng ngã gục xuống đường nên đã gọi anh Dũng ra cùng đưa anh Thắng đi cấp cứu tại Bệnh viện 19-8 Bộ Công an nhưng anh Thắng đã tử vong trên đường đi.

Đến 9h sáng ngày 1-9, Hoàng Xuân Kỳ đã đến đầu thú tại trụ sở Đồn Công an số 18, CAH Từ Liêm.

Qua khám nghiệm tử thi xác định anh Vũ Hồng Thắng bị một vật nhọn đâm thấu tim sâu khoảng 14cm dẫn đến tử vong. Cơ quan công an đã thu giữ vật chứng là một chiếc tuốc-nơ-vít dài khoảng 30cm, chuôi bằng nhựa màu xám. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Trường Văn