Rút dao đâm Công an do xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông không được

Gốc
Đối tượng sau khi uống rượu đã điều khiển xe máy thì bị lực lượng công an yêu cầu dừng để kiểm tra, đối tượng không những không chấp hành, còn rút dao tấn công cán bộ CSGT.

Ngày 16/8, tin từ Viện KSND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Vũ Minh Hoàn (34 tuổi; trú phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) về tội Chống người thi hành công vụ.

Trước đó, chiều ngày 25/10/2018, Hoàn cùng 1 số bạn người bạn đi nhậu tại đường Hà Huy Tập, phường Tân Lợi. Sau khi nhậu xong, Hoàn cùng Đặng Thế Phát (33 tuổi) đi chung xe máy về thì bị thiếu úy Nguyễn Đức Cường (cán bộ Đội 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk) điều khiển xe mô tô đặc chủng chở trung sỹ Sầm Văn Tiến (cán bộ Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Đắk Lắk), đang thực hiện việc tuần tra, kiểm soát yêu cầu dừng xe do Phát cầm lái để kiểm tra hành chính.

Lúc này, thiếu úy Cường yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, thì Phát đến xin bỏ qua lỗi này. Thiếu úy Cường đề nghị xuất trình giấy tờ, nhưng những người đi cùng không chấp hành.

Sau đó, lực lượng chức năng đã giữ xe mô tô do Phát điều khiển, sẵn có men trong người nên Hoàn rút dao trong người ra tấn công nhưng thiếu úy Cường may mắn tránh được. Sau đó, đối tượng bị khống chế và được đưa về trụ sở công an làm việc.

Do Hoàn bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan công an đã ra lênh truy nã. Ngày 16/6/2019, Hoàn đến trụ sở Công an TP Buôn Ma Thuột đầu thú.

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/rut-dao-dam-cong-an-do-xin-bo-qua-loi-vi-pham-giao-thong-khong-duoc-d1 04736.html