Rút ngắn thời gian lấy nước đợt 3

Gốc
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và EVN thống nhất rút ngắn thời gian lấy nước đợt 3 tại khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

Rút ngắn thời gian lấy nước đợt 3 - Ảnh 1

Theo công điện của Tổng cục Thủy lợi (Bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) nhằm tiết kiệm nguồn nước xả từ các hồ chứa thủy điện, đồng thời bảo đảm đủ nguồn nước cung cấp cho các diện tích gieo cấy lúa Đông Xuân còn lại, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) rút ngắn đợt 3 lấy nước 3 ngày ở các tỉnh khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ (thời gian lấy nước theo kế hoạch trước đó là từ 0h ngày 6/2 và kéo dài đến 24h ngày 13/2/2017).

Để tận dụng tối đa nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thủy điện, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu các đơn vị liên quan điều chỉnh kế hoạch lấy nước phù hợp với lịch lấy nước được rút ngắn, huy động mọi phương tiện lấy nước để tiếp tục tận dụng nguồn nước từ các hồ chứa nước thủy điện, bảo đảm cung cấp đủ cho tất cả diện tích gieo cấy và tích trữ phục vụ tưới dưỡng lúa.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân giữ nước trên ruộng, bảo đảm đủ nước cho làm đất và gieo cấy; tổ chức quản lý nước chặt chẽ trong hệ thống công trình thủy lợi, tuyệt đối không để rò rỉ, thất thoát nước.

Chủ động theo dõi thông tin trực tuyến mực nước hạ du hệ thống sông Hồng tại địa chỉ: capnuocdongxuan.httl.com.vn để điều hành công tác lấy nước. Thống kê hằng ngày diện tích có nước và cập nhật lên trang web: www.httl.com.vn trước 15h hằng ngày.

Toàn Thắng

Tin nóng

Tin mới