Mâu thuẫn lúc hát karaoke, 2 nhóm thanh niên đã xông vào đánh nhau rồi rút súng bắn. Khi bị cơ quan công an bắt giữ thì các đối tượng chống đối, lăng mạ và đập phá đồ đạc trong trụ sở công an.

Ngày 3/2, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, vừa có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Phương (SN 1991), Nguyễn Quang Công (SN 1986), Nguyễn Trí Vũ (SN 1983), Phạm Xuân Tài (SN 1988) về tội gây rối trật tự nơi công cộng và chống người thi hành công vụ.

Đồng thời, liên quan đến vụ việc này, cơ quan điều tra cũng khởi tố và bắt tạm giam Lê Anh Tuấn (SN 1999) về hành vi gây rối trật tự công cộng; Nguyễn Tất Thắng (SN 1982) bị tạm giữ hình sự hành vi gây rối trật tự công cộng. Tất cả các đối tượng kể trên đều đang trú tại TP.Vinh.

Rut sung ban nhau bi bat, dap pha do dac tru so cong an - Anh 1

Các đối tượng: Vụ, Phương, Tuấn và Thắng tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra, vào tối ngày 21/1, các đối tượng trên đều đến hát tại quán karaoke Royal trên đường Mai Hắc Đế (TP Vinh).

Tại đây, Nguyễn Quang Công nảy sinh mâu thuẫn, to tiếng với Nguyễn Tất Thắng. Phương, Tuấn, Tài từ phòng hát xông ra đánh nhau với Thắng và bạn của Thắng. Được bảo vệ can ngăn, hai nhóm kéo nhau ra đường tiếp tục đánh nhau.

Trong lúc hỗn chiến, Lê Anh Tuấn rút một khẩu súng bắn đạn cao su đe dọa nhóm của Nguyễn Tất Thắng. Thấy Tuấn cầm súng, Nguyễn Thành Phương giằng lấy súng đe dọa bắn Thắng.

Đúng lúc đó, một đối tượng chưa rõ danh tính lao vào đấm vào mặt Phương. Sau đó đối tượng này cướp súng rồi bắn một phát trúng giữa trán khiến Phương choáng ngã xuống đường, nhưng sau đó vùng dậy được.

Rut sung ban nhau bi bat, dap pha do dac tru so cong an - Anh 2

Khẩu súng các đối tượng sử dụng gây rối bị niêm phong. (Ảnh: V. H.)

Ngay sau khi nhận được tin báo, cảnh sát 113 đã có mặt đưa đưa Phương, Công và Tài về trụ sở Công an phường Hà Huy Tập để làm việc. Tại trụ sở công an phường, Nguyễn Thành Phương và một số đối tượng tiếp tục thóa mạ, xô đẩy lực lượng làm nhiệm vụ, đập phá đồ đạc tại trụ sở.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, cho biết đây là vụ án gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ nghiệm trọng. Hiện cơ quan công an đang truy bắt đối tượng cầm súng bắn vào trán của Phương cũng như các đối tượng liên quan khác để xử lý.

P.V