Ryan Giggs tiết lộ khả năng rời Manchester United

Gốc
HLV Louis Van Gaal sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm có giá trị 25 triệu bảng với Manchester United trong tuần này, và Giggs đang không biết liệu anh sẽ đóng vai trò như một cầu thủ hay một HLV trong kế hoạch của HLV người Hà Lan

Tiền vệ kiêm HLV tạm quyền của MU bày tỏ khả năng có thể rời MU sau khi không thể cạnh tranh được vị trí HLV chính thức của Quỷ đỏ, đồng thời khẳng định sẽ không thi đấu cho CLB khác ngoài MU

Trong trường hợp là cầu thủ, Giggs tỏ ra rất cứng rắn và sẽ ở lại CLB đến khi giải nghệ, anh khẳng định: “Lựa chọn của tôi là United hoặc chẳng gì cả”. Còn nếu bị cho vào dạng thanh lý, Giggs sẽ nghỉ hưu và cân nhắc việc dẫn dắt một CLB khác, vì dẫu sao cầu thủ người xứ Wales vẫn ưu tiên việc làm HLV chính thức cho một đội bóng khác hơn là làm việc dưới trướng Van Gaal.

“Tôi sẽ không đi đâu cả chừng nào còn là cầu thủ của MU, nhưng trên cương vị huấn luyện viên đó lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, tôi không thể khẳng định là mình sẽ ở lại hay ra đi”

Ryan Giggs có thể sẽ rời MU sau mùa giải năm nay

Giải thích thêm về phát biểu của mình, Giggs nói: “Tôi còn rất trẻ, sự nghiệp cầm quân của tôi có thể kéo dài trong 20 đến 25 năm nữa và có thể tôi sẽ không dành hết quãng thời gian đó với Man United”

“Tôi đã rất may mắn khi chỉ thi đấu cho duy nhất Manchester United và sẽ thật là lạ nếu như tôi rời nơi này. Nhưng tôi đã làm tất cả những gì có thể cho đội bóng và nếu tới một CLB khác, tôi cũng sẽ làm như vậy”

Ban lãnh đạo MU hy vọng những thành viên trong thế hệ vàng 1992 gồm có Ryan Giggs, Paul Scholes và Nicky Butt sẽ ở lại, nhưng sẽ để lại quyền quyết định cho HLV Louis Van Gaal. HLV người Hà Lan nhiều khả năng sẽ đề nghị Giggs cho một vị trí trong Ban huấn luyện, tuy nhiên sẽ không phải là vị trí trợ lý chính khi vị trí này chắc chắn đã thuộc về cựu tiền đạo Hà Lan Patrick Kluivert.

Giggs đã không thể cạnh tranh với Louis Van Gaal cho vị trí HLV trưởng của MU mặc cho những tình cảm và sự ủng hộ của các cầu thủ và cả các CĐV dành cho vị HLV tạm quyền này. Điều này càng có cơ sở khi MU vừa thất thủ 0-1 ngay trên sân nhà trước đối thủ đang phải vật lộn trong cuộc đua trụ hạng Sunderland đêm qua

Theo Dailymail.co.uk

Tin nóng

Tin mới