Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sa lưới sau 26 năm trốn truy nã

Công an TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bắt giữ đối tượng phạm tội cố ý gây thương tích rồi bỏ trốn truy nã cách đây 26 năm.

Theo đó, Dương Văn Ninh (SN 1972, trú tại phường Cao Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bị truy nã trong vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra ngày 11/4/1995.

Vào thời điểm trên, khi biết tin em trai bị anh Phạm Quốc T. học sinh Trường THPTChuyên Hạ Long đánh, Ninh đã mang dao đến trường này tìm anh T. để trả thù.

Đối tượng Dương Văn Ninh.

Tại đây, Ninh dùng dao và tay chân đánh anh T. bị thương tích 16%. Sau khi gây án, Ninh được tại ngoại. Trong lúc chờ xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, Ninh đã đâm chết một đối tượng cướp tài sản của mình tại TP Hải Phòng và bị tạm giam. Sau đó, Tòa án nhân dân TP Hải Phòng đã đưa vụ án ra xét xử và phóng thích Ninh tại tòa.

Thời điểm này, vụ án Cố ý gây thương tích trước đó tại TP Hạ Long vẫn chưa được xét xử, Ninh bỏ trốn khỏi địa phương, cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã ra quyết định truy nã đối với Dương Văn Ninh từ năm 1995.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và kiên trì truy xét, Công an TP Hạ Long đã phát hiện ra dấu vết của Dwogn Văn Ninh dù Ninh đã dùng nhiều thủ đoạn để tạo vỏ bọc ẩn náu.

Sau 26 năm lẩn trốn, ngày 8/7/2021, Ninh đã bị Công an TP Hạ Long bắt khi đang là Đội trưởng Đội chế biến nông sản của một công ty cổ phần ở huyện Mai Châu, tỉnh Sơn La. Tại thời điểm bị bắt, Ninh đã có 1 vợ, 2 con.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Hạ Long đã di lý Ninh từ Sơn La về Quảng Ninh để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định pháp luật.

Tuấn Hương

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/doi-tuong-co-y-gay-thuong-tich-tron-truy-na-26-nam-da-sa-luoi-2928374.html