Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sa lưới sau 27 năm trốn nã về tội giết người

Dù đã thay tên đổi họ để ẩn mình dưới vỏ bọc người dân lương thiện nhưng kẻ trốn nã 27 năm về tội giết người vẫn sa lưới pháp luật

Trao đổi với PV Báo CAND, Đại tá Trần Hữu Tượng – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngày 23/6 cơ quan này đã phục hồi điều tra vụ án hình sự và ra lệnh tạm giam về tội “Giết người” đối với Lê Phương (SN 1973, trú ở thôn Bình Trị, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa). Đây là đối tượng đã bị bắt giữ sau 27 năm lẩn trốn lệnh truy nã.

Lê Phương bị bắt giữ sau 27 năm trốn nã. Ảnh : Hữu Toàn

Theo hồ sơ vụ án, trong lúc đến nhà người bạn ở cùng thôn là Lê Sang để chơi vào đêm ngày 17/5/1994, tình cờ Lê Phương nghe Lê Rành kể lại chuyện Phạm Xuân Vương (SN 1974, trú ở thôn Hòa Thuận, xã Ninh Bình) thường gây sự, khiêu khích với mình. Lập tức Phương cùng Sang và Rành đi xe đạp từ thôn Bình Trị sang thôn Hòa Thuận lùng tìm Vương để giải quyết mâu thuẫn. Giữa đường, ba người vào nhà người bạn gái là Dương Thị Trang để dò tìm nhà của Vương.

Tại đó họ được Trang mời ăn xoài, nên Phương lén lấy con dao Thái Lan cắt xoài bỏ vào túi quần trước khi tiếp tục hành trình tìm nhà “đối thủ”. Không ngờ mới lên xe đạp rời khỏi nhà Trang một đoạn đường thì Vương cầm cây từ trong bụi rậm lao ra đánh bổ một nhát khiến Phương ngã xuống đường, trong khi hai người bạn cùng đi vội vã tẩu thoát do hoảng sợ.

Bị Vương cầm cây đánh bồi thêm mấy nhát nhưng Phương vẫn gượng sức bật dậy, rút con dao Thái Lan trong túi quần ra đâm một nhát vào vùng mạn sườn bên trái của Vương khiến nạn nhân tử vong do vết thương xuyên lồng ngực, gây thủng tim, mất máu cấp.

Mặc dù hung thủ lẩn trốn biệt dạng sau khi gây án, nhưng từ các chứng cứ tài liệu thu thập được, ngày 19/5/1994, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã về tội “Giết người” đối với Lê Phương...

Sau nhiều ngày đêm cất công truy xét, các trinh sát phát hiện người đàn ông mang tên Nguyễn Tấn Thọ (SN 1975, trú ở thôn Điện Tân, xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lăk) chính là Lê Phương nên đã vây bắt đối tượng này vào ngày 19/6/2021 tại một công trình xây dựng ở xã Cư Pui.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/ban-tin-113/sa-luoi-sau-27-nam-tron-na-ve-toi-giet-nguoi-646996/