Sa Pa thiếu nước sạch trầm trọng dịp 30/4, khách sạn không dám nhận thêm khách

Gốc
Gần 1 tuần nay, các hộ gia đình, hộ kinh doanh khách sạn ở Sa Pa phải bỏ ra 500.000 đồng để mua 1m3 nước để sử dụng, nhưng sạch hay không còn chưa biết.

Theo VTV thông tin, hiện tại, hồ Thác Bạc - nguồn cung cấp nước cho toàn bộ thị trấn Sa Pa đã cạn khô. Để có nước sinh hoạt, gần 1 tuần nay, các hộ gia đình, hộ kinh doanh khách sạn phải bỏ ra 500.000 đồng để mua 1m3 nước để sử dụng, nhưng sạch hay không còn chưa biết.

Tuy nhiên, không phải ai có tiền đều có thể mua được nước về dùng vì lượng nước cũng rất hạn chế. Mỗi ngày, nhà máy nước bơm nước cho người dân được 1-2 giờ đồng hồ không thể đủ dùng, người dân đang phải tiết kiệm tối đa sử dụng nước trong gần 1 tuần qua.

Người dân Sapa phải bỏ ra 500.000 đồng để mua 1m3 nước để sử dụng.

Trao đổi với báo Người lao động, lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Sa Pa cho biết, tình trạng khan hiếm nước sẽ tạm thời chấm dứt khi trời đổ mưa nhưng từ giờ đến dịp nghỉ lễ 30-4, theo dự báo thời tiết có thể không có cơn mưa nào đủ lượng nước cung cấp cho cả thị trấn Sa Pa.

Trong khi đó, cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã sắp đến, phần lớn lượng phòng nghỉ tại Sa Pa đã được đặt kín hết, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đang thiếu nước trầm trọng, các hộ kinh doanh không dám nhận thêm khách. Nếu tình trạng này kéo dài và diễn ra trong dịp nghỉ lễ 30/4 thì sợ rằng sẽ “vỡ trận”.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)