Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sa thải đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 ngay trước giờ G

Một ngày trước lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, ban tổ chức thế vận hội đã quyết định sa thải đạo diễn lễ khai mạc vì đã đưa ra bình luận chế nhạo về thảm họa diệt chủng người Do Thái.

Đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã bị sa thải. Ảnh: Tokyo 2020

Reuters ngày 22/7 đưa tin, đạo diễn lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020, ông Kentaro Kobayashi, đã bị sa thải do những bình luận thiếu chuẩn mực của vị đạo diễn, cũng là cựu diễn viên hài này, liên quan đế thảm họa diệt chủng người Do Thái (Holocaust).

Quyết định trên được đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông Nhật Bản bất ngờ đăng trở lại một đoạn trích vở hài kịch năm 1998, trong đó ông Kentaro Kobayashi đã có một câu nói đùa về thảm họa diệt chủng người Do Thái, làm dấy lên sự phản đối mạnh mẽ trong nước và quốc tế.

"Tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây rắc rối và lo lắng cho nhiều người liên quan cũng như người dân Tokyo và người dân Nhật Bản khi lễ khai mạc đang đến gần", Seiko Hashimoto, người đứng đầu ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết.

Trước đó, Trung tâm Simon Wiesenthal - một tổ chức nhân quyền quốc tế của người Do Thái - đã lên án hành vi trong quá khứ của ông Kobayashi, gọi đây là hành động "xúc phạm ký ức".

Đây là tin tức mới nhất được công bố sau một loạt những lùm xùm liên quan đến đội ngũ tổ chức lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Trước đó, một nhạc sĩ phụ trách âm nhạc của lễ khai mạc đã phải nghỉ việc sau các cáo buộc bắt nạt và có hành vi lạm dụng.

Đầu năm nay, người đứng đầu ban tổ chức thế vận hội cũng đã phải từ chức sau khi đưa ra những nhận xét phân biệt giới tính. Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo cũng phải rời ghế vì hành vi gọi nghệ sĩ hài nổi tiếng Naomi Watanabe là "Olympig".

An Nhiên

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/sa-thai-dao-dien-le-khai-mac-olympic-tokyo-2020-ngay-truoc-gio-g-651260/