Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Sa thải người lao động trái quy định?

Gốc

(PL&XH) -Ngày 01-02-2010, Trung tâm SMEDEC1 đại diện là ông Lê Hồng Phong - Phó giám đốc phụ trách có ký hợp đồng lao động với anh Nguyễn Tuấn Việt, Địa chỉ thường trú tại Tập thể đài THTW, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội với thời hạn hợp đồng 1 năm.

Từ lời kêu cứu …

Theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Tuấn Việt, nguyên cán bộ làm việc tại Phòng dịch vụ khách hàng của Trung tâm SMEDEC1 (số 8, đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) gửi tới các cơ quan chức năng. Ngày 01-02-2010, Trung tâm SMEDEC1 đại diện là ông Lê Hồng Phong - Phó giám đốc phụ trách có ký hợp đồng lao động với anh Nguyễn Tuấn Việt, Địa chỉ thường trú tại Tập thể đài THTW, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội với thời hạn hợp đồng 1 năm. Quá trình làm việc tại Trung tâm SMEDEC1, anh Nguyễn Tuấn Việt luôn hoàn thành nhiệm vụ Trung tâm giao. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà sau khi ông Nguyễn Trọng Lợi lên làm Phó giám đốc phụ trách Trung tâm, đã ra Quyết định số 150/QĐ-SMECDEC1 ngày 30-8-2011 điều chuyển anh Nguyễn Tuấn Việt từ Phòng Đo lường - Tự động hóa sang Phòng Dịch vụ khách hàng? Và sau đó Trung tâm lại ra quyết định sa thải anh(!).

Anh Nguyễn Tuấn Việt bức xúc: Tôi đưa doanh số và thu nhập về cho Trung tâm nhưng chỉ vì những lý do chưa rõ ràng mà vừa qua ông Nguyễn Trọng Lợi có Quyết định số 198/QĐ - SMEDEC1 ngày 26-10-2011 về việc sa thải anh: "Nội dung cuộc họp sa thải tôi không đảm bảo tính công bằng, khách quan, đúng luật khi quy kết và xử lý vi phạm lao động đối với tôi như: cố tình quy chụp tôi nghỉ không lý do mặc dù tôi đã cố gắng chứng minh và có bằng chứng xác nhận của khách hàng. Người chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Trọng Lợi đã không thể chứng minh được lỗi của tôi theo mục 1 Điều 87, chương VIII của Bộ luật Lao động, hướng dẫn tại Điều 11 của Nghị định 41/1995/NĐ-CP và theo Thông tư số 19/2003/TT-BLLĐTBXH".

"Trù dập" người lao động?

Trong đơn tố cáo của anh Nguyễn Tuấn Việt, nhiều trường hợp cá nhân khác khi nghỉ hay vắng mặt tại trung tâm nhiều ngày nhưng trong bảng chấm công lại được ghi là đang đi công tác, nghỉ phép, nghỉ ốm nhưng không có bằng chứng về việc có biên bản làm việc với khách hàng… theo nội quy lao động của Trung tâm được ban hành theo Quyết định số 157/QĐ - SMEDEC1 ngày 1-9-2011. Anh Việt bức xúc cho biết: "Tôi thấy rằng bản thân mình đang bị đe dọa bởi sự cố ý trù dập có tính toán và mang tính hệ thống sau khi tôi có những khiếu nại và đề nghị xử lý về những sai phạm của lãnh đạo SMEDEC1?". Anh Việt thông tin thêm, vừa qua lãnh đạo mới còn tiến hành bãi nhiễm sa thải chị Nguyễn Thị Thanh Mai - kế toán trưởng của Trung tâm SMEDEC1 gây ra tình trạng chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như xáo trộn về tổ chức quản lý tại Trung tâm SMEDEC1. Chính vì vậy, anh đã quyết định làm đơn khởi kiện Trung tâm SMEDEC1 lên TAND quận Cầu Giấy.

Theo luật sư Lê Văn Thanh - Văn phòng luật WINCO: "Căn cứ Điều 34 Bộ Luật Lao động và Điều 9, Nghị định 44/2003 ngày 9-5-2003 hướng dẫn thi hành Bộ luật Lao động thì việc Trung tâm ra Quyết định số 50/QĐ-SMECDEC1 ngày 30-8-2011 điều chuyển ông Nguyễn Tuấn Việt từ Phòng Đo lường - Tự động hóa sang Phòng Dịch vụ khách hàng là điều chuyển người lao động sang làm việc khác trái nghề. Quyết định điều chuyển đó là trái Bộ luật Lao động vì không nêu rõ thời gian điều chuyển (mặc nhiên được hiểu là không thời hạn và quá 60 ngày trong một năm), không có báo trước, không thỏa thuận với người lao động. Do Quyết định số 150/QĐ-SMECDEC1 của Trung tâm nêu trên đã trái pháp luật nên Quyết định số 198/QĐ-SMECDEC1 ngày 26-10-2011 của Trung tâm do ông Nguyễn Trọng Lợi ký sa thải anh Nguyễn Tuấn Việt cũng trái pháp luật. Mặt khác, anh Việt lại có đầy đủ các Giấy đi đường do Trung tâm cấp và các Biên bản làm việc với các đối tác thể hiện có đi làm. Nên Trung tâm không thể chứng minh được anh Việt đã bỏ việc 9 ngày không lý do".

Đ.Hạnh - V.B

Nguồn PL&XH: http://phapluatxahoi.vn/20111122104058811p1005c1027/sa-thai-nguoi-lao-dong-trai-quy-dinh.htm