Sa thải nhân viên thanh tra giao thông chặn xe lấy tiền

Gốc
Ông Phạm Đức Tùng - Thanh tra Giao thông Đồng Nai đã bị cắt hợp đồng sau 4 năm làm việc vì chặn xe lấy tiền bất chính.

Sa thải nhân viên thanh tra giao thông chặn xe lấy tiền - Ảnh 1

Ngày 15-9, lãnh đạo Thanh tra Giao thông (TTGT) Đồng Nai xác nhận đã chính thức buộc thôi việc đối với ông Phạm Đức Tùng, là nhân viên hợp đồng thời vụ đã 4 năm nay, thuộc Đội TTGT số 3 (khu vực TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Ông Tùng là người bị quay clip ghi lại cảnh thừa nhận chặn xe lấy tiền và xin bỏ qua sai phạm đăng trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo lãnh đạo TTGT Đồng Nai đây là sự việc rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được, cần phải bị xử lý nghiêm.

Theo bản tường trình, ngày 9-9 khi ông Tùng đang làm nhiệm vụ điều tiết giao thông tại khu vực ngã tư Tân Phong (TP Biên Hòa) thì phát hiện một ôtô tải đi vào đường cấm. Dù không có chức năng bắt lỗi xe vi phạm nhưng ông Tùng vẫn ra hiệu lệnh cho dừng xe quay lại.

Lúc này, một người đàn ông đi xe máy đã quay clip lại cảnh trên. Sau đó, hai bên hẹn nhau ở một quán cà phê để nói chuyện. Ông Tùng đã đã không báo cáo với cấp trên mà tự ý hẹn gặp người đàn ông ở quán cà phê.

Tại đây, ông Tùng đã xin một cơ hội để được bỏ qua sai phạm đồng thời thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền sau khi chặn xe của người đi đường. Ông Tùng cũng đưa 2 triệu đồng để xin người quay clip bỏ qua.

QUANG MINH

Tin nóng

Tin mới