Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

SAA đưa quân tiếp viện và vũ khí hạng nặng tiến vào miền Nam Idlib

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã triển khai quân tiếp viện đến phần phía Nam của Idlib vào cuối tuần qua, trong bối cảnh có báo cáo về việc tăng cường quân sự mới ở khu vực Jabal Al-Zawiya.

Theo báo cáo thực địa từ Idlib, Quân đội Ả Rập Syria đã chuyển quân tiếp viện vào khu vực Jabal Al-Zawiya, cùng với các thiết bị quân sự hạng nặng như xe tăng và xe bọc thép.

Các lực lượng tiếp viện được cho là đã triển khai đến tiền tuyến ở Jabal Al-Zawiya, nơi đã chứng kiến sự gia tăng các hành động thù địch trong hai tuần qua.

Ảnh minh họa.

Các nhóm phiến quân thánh chiến đã đáp trả sự tăng cường quân sự của Quân đội Ả Rập Syria bằng cách củng cố các phòng tuyến của họ ở Jabal Al-Zawiya, đặc biệt là gần thị trấn Al-Bara'a.

Đồng thời, Quân đội Ả Rập Syria tăng cường các cuộc tấn công vào vùng nông thôn phía Nam của tỉnh Idlib, khi quân của họ nhắm vào các vị trí của Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) và các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở các thị trấn Kansafra và Al-Bara'a.

Không rõ liệu Quân đội Ả Rập Syria có dự định mở một cuộc tấn công mới vào thời điểm này hay không; tuy nhiên, vào đầu năm 2020, họ đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm chiếm toàn bộ vùng nông thôn phía Đông của Idlib.

Bảo Ngọc (Theo AMN)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/saa-dua-quan-tiep-vien-va-vu-khi-hang-nang-tien-vao-mien-nam-idlib/20201207045756494