SAB lại làm nhiễu VN-Index

Gốc
HAI vẫn ‘nằm sàn’ và khớp lệnh gần 8,5 triệu cổ phiếu với lượng dư bán giá sàn hơn 2 triệu cổ phiếu. HAR tưởng chừng như đã được ‘giải cứu’ nhưng hiện giờ cũng giảm mạnh 500 đồng xuống 10.050 đồng/CP.

SAB lại làm nhiễu VN-Index - Ảnh 1

Thị trường khởi đầu phiên giao dịch cuối tuần với những diễn biến giằng co với biên độ hẹp quanh mốc tham chiếu của chỉ số VN-Index. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là việc cổ phiếu SAB có những biến động với biên độ rất mạnh. Hiện giờ, SAB giảm 7.500 đồng xuống 247.200 đồng/CP và là nhân tố chủ chốt trong việc khiến chỉ số VN-Index giảm điểm. Các phiên gần đây, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận ra SAB quan trọng với chỉ số VN-Index như thế nào vì chỉ cần một lượng cổ phiếu nhỏ cũng có thể khiến ‘ông lớn’ này tăng mạnh hoặc giảm sâu.

Bên cạnh đó, một vài mã trụ cột khác là VPB, VNM…cũng nhích nhẹ xuống dưới mốc tham chiếu.

Chiều ngược lại, sắc xanh được duy trì khá tốt trên các mã lớn như VCB, VIC, VJC, PLX, MBB, GAS, FPT, BID, ACB… tuy nhiên, mức tăng của các cổ phiếu này đều không quá mạnh.

Tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, FLC tiếp tục tăng mạnh 340 đồng lên 8.350 đồng/CP và khớp lệnh hơn 8,7 triệu cổ phiếu. FIT tăng 350 đồng lên 11.450 đồng/CP và khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, HAI vẫn ‘nằm sàn’ và khớp lệnh gần 8,5 triệu cổ phiếu với lượng dư bán giá sàn hơn 2 triệu cổ phiếu. HAR tưởng chừng như đã được ‘giải cứu’ nhưng hiện giờ cũng giảm mạnh 500 đồng xuống 10.050 đồng/CP.

Sau khoảng 30 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,33 điểm (-0,04%) xuống còn 769,44 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 37,4 triệu cổ phiếu, trị giá gần 600 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index tăng 0,26 điểm (0,25%) lên 102,54 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 6,67 triệu cổ phiếu, trị giá 81 tỷ đồng.

SSI Retail Research cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh do áp lực bán gia tăng tại các vùng giá 773 – 776 điểm của chỉ số VN-Index 102,6 – 103,0 điểm của chỉ số HNX-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục sau giai đoạn giảm trước đó và rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại. Ngoài ra, dòng tiền cũng dấu hiệu tích cực và tập trung vào các nhóm cổ phiếu đầu cơ có tính dẫn dắt thị trường.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của SSI Retail Research vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của chỉ số VN-Index xuống mức 776,57 điểm và giữ mức kháng cự của chỉ số HNX-Index ở mức 102,69 điểm. Do đó, SSI Retail Research khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể quan sát thêm diễn biến thị trường trong 1 – 2 phiên giao dịch tới và vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp. Đồng thờ, các nhà đầu tư ngắn hạn chấp nhận rủi ro cao thì chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp như khuyến nghị.

Tin nóng

Tin mới