HĐQTSabeco vừa quyết định cử ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco làm người đại diện vốn của Tổng công ty tại Sabeco Khánh Hòa thay ông Vũ Quang Hải.

Ngày 18/1, Tổng công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vừa ban hành nghị quyết HĐQT thông qua việc cử người đại diện quản lý vốn của Sabeco tại CTCP Bia Sài Gòn – Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco sẽ được cử thay thế ông Vũ Quang Hải làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco. Ông An cũng sẽ được giới thiệu tham gia HĐQT tại Sabeco Khánh Hòa theo đề nghị của ông Võ Thanh Hà - Chủ tịch HĐQT Sabeco.

Sabeco cu nguoi thay the ong Vu Quang Hai - Anh 1

Ông Vũ Quang Hải ở lại Sabeco và thôi không làm cán bộ Bộ Công Thương

Tính đến cuối quý 3/2016, Sabeco hiện góp 26 tỷ đồng – tương ứng 26% vốn điều lệ của CTCP bia Sài Gòn – Khánh Hòa.

Trước đó, ông Nguyễn Minh An cũng được đề xuất làm người đại diện vốn của Sabeco với 52,11% vốn tại Sabeco Hà Nội thay ông Võ Thanh Hà đồng thời làm đại diện cho 16,3% vốn tại CTCP Vận tải và giao nhận Bia Sài Gòn thay ông Lê Hồng Xanh (nghỉ hưu vào ngày 01/01/2017 sắp tới).

Ông Nguyễn Minh An (sinh năm 1973) có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh và cũng là một trong ba nhân sự được HĐQT Sabeco xin về làm Phó Tổng giám đốc cùng đợt với ông Vũ Quang Hải để tái cấu trúc Tổng công ty hồi cuối năm 2014.

Ông Vũ Quang Hải đã chủ động làm đơn xin được ở lại Sabeco được Bộ Công Thương chấp thuận. Cụ thể, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản đồng ý với kiến nghị của ông Hải xin được ở lại Sabeco và không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công thương.

Về công việc cụ thể của ông Hải khi ở lại Sabeco Bộ Công Thương cho biết phụ thuộc vào nhu cầu nhân sự cụ thể của Sabeco. Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.