Sắc đỏ áp đảo - Hai sàn giảm điểm

Gốc
KLF được kéo lên mức giá trần và khớp lệnh 10 triệu cổ phiếu.

Sắc đỏ áp đảo - Hai sàn giảm điểm - Ảnh 1

Thị trường trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch cuối tuần diễn ra với sự điều chỉnh của hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Sắc đỏ đã bao trùm lên nhóm cổ phiếu trụ cột trên thị trường và điều này đẩy cả hai chỉ số lùi xuống dưới mốc tham chiếu. Có lẽ do là phiên giao dịch cuối cùng để hai quỹ ETF FTSE và V.N.M hoàn thành cơ cấu danh mục nên tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng hơn rất nhiều.

Hiện giờ, các mã như BID, CTG, VIC, VNM, VCB, FPT… đều chìm trong sắc đỏ. Mặc dù vậy, mức giảm của các mã này cũng không quá mạnh (đều dưới 1%) nên đà giảm của hai chỉ số cũng không đáng kể.

Chiều ngược lại, ROS, KDC, VCS, PGS… là những nhân tố giúp phần nào kìm hãm lại đà giảm của thị trường.

Còn tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, sự tích cực vẫn được thể hiện rõ trên các cổ phiếu như HAI, HAR, QBS… Trong đó, QBS tăng 200 đồng lên 10.800 đồng/CP sau chuỗi một vài phiên tăng trần. HAR tăng 450 đồng lên 11.550 đồng/CP. KLF được kéo lên mức giá trần và khớp lệnh 10 triệu cổ phiếu.

Sau khoảng 55 phút giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 1,63 điểm (-0,2%) xuống 804,69 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 29 triệu cổ phiếu, trị giá trên 663 tỷ đồng.

Chỉ số HNX-Index giảm 0,22 điểm (-0,21%) xuống 104,16 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 12,26 triệu cổ phiếu, trị giá trên 163 tỷ đồng.

SSI Retail Research cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục có diễn biến giằng co và vẫn duy trì xu hướng tăng trong phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến do ảnh hưởng từ kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Đồng thời, theo số liệu của hai quỹ ETF, kỳ cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF có thể sẽ không ảnh hưởng lên diễn biến chung của thị trường do số lượng mua/bán không lớn. Ngoài ra, SSI Retail Research tiếp tục đánh giá cao sự lan tỏa của dòng tiền diễn ra trong những phiên tới và có xu hướng tăng dần theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của SSI Retail Research vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của chỉ số VN-Index lên mức 790,03 điểm và giữ mức cắt lỗ của chỉ số HNX-Index ở mức 102,61 điểm. Do đó, SSI Retail Research khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Bình An

Tin nóng

Tin mới