Một nội dung quan trọng trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – SSEAYP là chương trình Giao lưu văn hóa thông qua triển lãm của từng quốc gia tham gia.

Đoàn Việt Nam đã mang đến triển lãm sắc màu đa dạng của Việt Nam: cồng chiêng Tây Nguyên, chú Tễu, diều nghệ thuật Huế, tranh Đông Hồ đến Vịnh Hạ Long, Cố đô Huế, cà phê…

Các PY (Participant Youth) của các nước Đông Nam Á và Nhật Bản đã rất thích thú, tò mò về những sản vật được trưng bày của Việt Nam. Họ mong muốn được thưởng thức ngay khi đến Việt Nam từ ngày 9/11 đến ngày 12/11.

Không gian triển lãm của Việt Nam.

Rất nhiều bạn nước ngoài đã đến chụp hình với các cô gái Việt Nam.

chụp hình chung với PY các nước.

PY được hướng dẫn tận tình tại gian hàng Việt Nam.

Cồng chiêng Tây Nguyên và chú Tễu.

Miss Teen Diễm Trang tại gian hàng Malaysia với nghệ thuật tranh bột màu.

PY Lào đang tái diễn Lễ hội đón năm mới Bunpimay.

Gian triển lãm của Nhật Bản.

Nhảy sạp là điệu múa truyền thống không chỉ của Việt Nam mà còn của nhiều nước Đông Nam Á.

Tàu thanh niên Đông Nam Á sẽ cập cảng Sài Gòn vào hôm nay. Dự kiến các thành viên sẽ tham quan TPHCM trong 4 ngày với nhiều hoạt động: Lễ đón tàu (9/11) và tiễn tàu (12/11) tại Cảng Sài Gòn; chương trình biểu diễn các tiết mục văn hóa tại Hội trường Thành phố (tối 9/11); tham qua các điểm văn hóa, hành chính tại Thành phố (sáng 10/11); giao lưu và ở tại gia đình nuôi (10 và 11/11).

Đoàn Việt Nam năm nay tham dự với 29 thành viên với chủ đề “Biển, đảo Việt Nam” với sự hỗ trợ của nhiều đơn vị như Đạm Phú Mỹ, Minh Long và bảo trợ thông tin của

P.v