Sacombank được vay vốn và hợp tác toàn diện với Cathay United Bank

Gốc
Ngày 24/7/2015, tại Đài Loan, Cathay United Bank đã ký kết hợp đồng cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vay nguồn vốn trị giá 50 triệu USD nhằm mục đích tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Sacombank. Nguồn vốn tài trợ này sẽ tăng cường khả năng hỗ trợ khách hàng Sacombank mở rộng hoạt động kinh doanh gián tiếp mang lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế đang trên đà hồi phục.

Có thể bạn quan tâm

Cùng ngày, Sacombank và Cathay United Bank cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng phát triển bền vững trên nguyên tắc bình đẳng; giúp tăng cường lợi ích, hỗ trợ hệ khách hàng lẫn nhau thông qua việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia và Lào.

Theo đó, Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại; hỗ trợ thông tin về môi trường đầu tư nước ngoài, các quy định áp dụng tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia, Lào cho khách hàng của hai bên tại Việt Nam và Đài Loan. Sacombank sẽ phối hợp với Cathay United Bank để cung cấp các các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Ngoài ra, hai bên còn tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề và chia sẻ kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, thuế...

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa Sacombank và Cathay United Bank. Từ trái qua: ông Phan Huy Khang – Phó CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank, ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Tsu-Pei Chen – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank và ông Chang-Ken Lee – Tổng giám đốc Cathay United Bank

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Tsu-Pei Chen – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank chia sẻ: ‘’Chúng tôi được biết, Sacombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, đặc biệt là mảng bán lẻ. Năm ngoái Sacombank đã phát hành thẻ tín dụng tại Lào và triển khai dịch vụ mPOS hiện đại giúp khách hàng thanh toán thuận tiện hơn, điều này cho thấy kinh nghiệm bán lẻ của Ngân hàng là rất phong phú. Bên cạnh đó, dịch vụ Ngân hàng điện tử của Sacombank cũng rất phát triển. Trong chiến lược kinh doanh, Sacombank luôn có tầm nhìn xa, như việc Ngân hàng đang trong quá trình sáp nhập Southern Bank vào với mong muốn đạt quy mô về tổng tài sản, mạng lưới và hiệu quả hoạt động lớn mạnh một cách bền vững và nhanh chóng hơn. Đối với Cathay United Bank, mục tiêu của chúng tôi là trở thành Ngân hàng tốt nhất tại khu vực Châu Á, chúng tôi đang không ngừng mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, Campuchia và Lào. Sacombank cũng có thị trường tương tự nên chúng tôi mong muốn sự hợp tác của 2 bên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa’’.

Ông Phan Huy Khang – Phó CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank (trái) và ông Chang-Ken Lee – Tổng giám đốc Cathay United Bank ký kết hợp đồng vay vốn.

Theo ông Phan Huy Khang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank: ‘’Với nền tảng vững chắc và kinh nghiệm của mình tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương, Sacombank rất vinh dự là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank – một ngân hàng uy tín tại Đài Loan, đánh dấu bước đầu tiên hợp tác tốt đẹp giữa hai bên. Cùng với Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, chúng tôi kỳ vọng mối quan hệ giữa hai ngân hàng sẽ ngày càng vững mạnh và mang lại hiệu quả cao trong các lĩnh vực mà chúng ta cùng quan tâm’’.

Ông Phan Huy Khang – Phó CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank phát biểu tại Lễ ký kết.

Cũng tại lễ ký kết, ông Chang-Ken Lee – Tổng giám đốc Cathay United Bank cho biết: ‘’Sacombank là một tổ chức tín dụng tiên phong với thành tích tốt trong nhiều lĩnh vực, là ngân hàng đầu tiên phát hành cổ phiếu đại chúng, ngân hàng đầu tiên thành lập tổ tín dụng ngoài địa bàn, ngân hàng đầu tiên tiếp nhận vốn góp từ đối tác nước ngoài và là ngân hàng TMCP đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Sacombank cũng triển khai thành công hệ thống ngân hàng điện tử hiện đại. Chiến lược phát triển phù hợp đã giúp Sacombank trở thành một trong những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam. Với tầm nhìn trở thành một ngân hàng hàng đầu khu vực Châu Á, chúng tôi tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại 9 trong số 10 quốc gia thành viên ASEAN. Đặc biệt là ở Việt Nam, cùng với Indovina Bank, chúng tôi đã phục vụ khách hàng của mình từ năm 2000. Với việc củng cố nền tảng những năm gần đây, chúng tôi tự tin có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn và tốt hơn cho khách hàng’’.

Ông Phan Huy Khang – Phó CT HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank nhận kỷ niệm chương từ ông Chang-Ken Lee – Tổng giám đốc Cathay United Bank.

Cathay United Bank tiền thân là United World Chinese Comercial Bank (UWCCB), được thành lập vào năm 1975. Năm 2003, UWCCB được sáp nhập với Ngân hàng Thương mại Cathay, thuộc sở hữu của Cathay Financial Holding và được đổi tên thành Cathay United Bank. Cathay United Bank có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan) với 165 chi nhánh khắp Đài Loan, 10 chi nhánh ở nước ngoài và hơn 6 văn phòng đại diện ở Trung Quốc, Malaysia, Singapore, Hoa Kỳ, và Việt Nam. Cathay United Bank cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn; đóng vai trò là cầu nối cung cấp các dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, tín thác và chứng khoán thông qua công ty mẹ và các đơn vị thành viên của mình. Cathay United Bank là một trong những tổ chức tài chính xuất sắc nhất tại Đài Loan và đã giành được nhiều giải thưởng bao gồm "Ngân hàng của năm 2014 tại Đài Loan", "Ngân hàng mạnh nhất tại Đài Loan 2014", và "Ngân hàng thương mại tốt nhất tại Đài Loan".

Lãnh đạo Sacombank và Cathay United Bank và các Ngân hàng khác tại Lễ ký kết hợp đồng vay vốn.

Sacombank được thành lập vào năm 1991, là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với mạng lưới 428 điểm giao dịch phủ khắp 48/63 tỉnh thành tại Việt Nam cũng như Lào và Campuchia. Sacombank cung ứng các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng chất lượng cao dành cho đa dạng hóa hệ khách hàng, từ doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ đến nhóm khách hàng bán lẻ. Thời gian qua, Sacombank đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng quốc tế như: “Ngân hàng tiêu biểu năm 2014 tại Việt Nam” do tạp chí uy tín thế giới The Banker tổ chức bình chọn, “Ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam 2014” do The Asset bình chọn, “Ngân hàng tốt nhất các thị trường mới nổi năm 2014” do Global Finance bình chọn, “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2014” do Internation Finance Magazine bình chọn, Giải Bạc “Báo cáo thường niên 2014 – Vision Awards” do LACP (League of American Communications Professionals - Mỹ) bình chọn, “Ngân hàng có dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam” 2015 do Global Finance tổ chức bình chọn.

P.V

Tin nóng

Tin mới