VOV.VN -Sacombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên được vay vốn và hợp tác toàn diện với Cathay United Bank của Đài Loan (Trung Quốc).

Ngày 24/7, tại Đài Loan, Cathay United Bank đã ký kết hợp đồng cho Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vay nguồn vốn trị giá 50 triệu USD nhằm mục đích tài trợ các hoạt động tín dụng trung và dài hạn của Sacombank.

Nguồn vốn tài trợ này sẽ tăng cường khả năng hỗ trợ khách hàng Sacombank mở rộng hoạt động kinh doanh gián tiếp mang lại sự thịnh vượng cho nền kinh tế đang trên đà hồi phục.

Sacombank và Cathay United Bank tăng cường hợp tác.

Cùng ngày, Sacombank và Cathay United Bank cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện để thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài, cùng phát triển bền vững trên nguyên tắc bình đẳng; giúp tăng cường lợi ích, hỗ trợ hệ khách hàng lẫn nhau thông qua việc cung cấp các sản phẩm dịch vụ tiện ích tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia và Lào.

Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường.

Theo đó, Sacombank và Cathay United Bank sẽ hỗ trợ nhau trong việc tìm hiểu thị trường, trao đổi thông tin và thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại; hỗ trợ thông tin về môi trường đầu tư nước ngoài, các quy định áp dụng tại Việt Nam, Đài Loan, Campuchia, Lào cho khách hàng của hai bên tại Việt Nam và Đài Loan. Sacombank sẽ phối hợp với Cathay United Bank để cung cấp các các dịch vụ tiện ích ngân hàng. Ngoài ra, hai bên còn tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề và chia sẻ kinh nghiệm về quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, thuế…

Cathay United Bank mở rộng hoạt động tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Tsu-Pei Chen – Chủ tịch Hội đồng quản trị Cathay United Bank chia sẻ: “Chúng tôi được biết, Sacombank là ngân hàng lớn tại Việt Nam, đặc biệt là mảng bán lẻ. Năm ngoái Sacombank đã phát hành thẻ tín dụng tại Lào và triển khai dịch vụ mPOS hiện đại giúp khách hàng thanh toán thuận tiện hơn, điều này cho thấy kinh nghiệm bán lẻ của Ngân hàng là rất phong phú. Bên cạnh đó, dịch vụ Ngân hàng điện tử của Sacombank cũng rất phát triển.”

Ông Tsu-Pei Chen cho biết, Cathay United Bank không ngừng mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Theo ông Phan Huy Khang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank cho rằng, với nền tảng vững chắc và kinh nghiệm của mình tại thị trường Việt Nam cũng như khu vực Đông Dương, Sacombank rất vinh dự là ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam nhận khoản vay 50 triệu USD từ Cathay United Bank – một ngân hàng uy tín tại Đài Loan, đánh dấu bước đầu tiên hợp tác tốt đẹp giữa hai bên./.