Sacombank nhận bằng khen của Thủ tướng về hỗ trợ kết nối ngân hàng - doanh nghiệp

Gốc
Tại Hội nghị sơ kết 3 năm chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp ngày 24/07/2015 do UBND TP.HCM tổ chức, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong chương trình hỗ trợ kết nối ngân hàng – doanh nghiệp giai đoạn 2012 – 2015.

Theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước (NHNN) về việc thực hiện một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, Sacombank cùng NHNN Chi nhánh TP.HCM và Sở Công thương TP.HCM đã tham gia xuyên suốt chương trình kết nối từ năm 2012 đến nay. Đồng thời, Sacombank cũng là đơn vị tích cực hỗ trợ, triển khai các chương trình tài trợ vốn ưu đãi cho cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh các thể tại các quận/huyện TP.HCM.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Sacombank đã triển khai 19 gói nguồn vốn cho vay ưu đãi trị giá 54,800 tỷ đồng và 170 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp và hệ khách hàng cá nhân kinh doanh trên cả nước. Ngoài ra, trong chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, Sacombank đã cung ứng đến cộng đồng doanh nghiệp, hộ kinh doanh tại 24 quận huyện trên địa bàn TP.HCM với tổng nguồn vốn gần 1,888 tỷ đồng.

Cũng từ tháng 03/2015, Sacombank đã triển khai chính sách cho vay ưu đãi theo đối tượng ngành hàng, cụ thể khách hàng có nhu cầu sửa chữa hoặc đầu tư vào lĩnh vực nhà hàng – khách sạn sẽ được hỗ trợ với mức lãi suất vay chỉ từ 7.5%/năm và nhiều ưu đãi khác về phí dịch vụ. Bên cạnh đó, khách hàng nhập khẩu cũng được quan tâm chăm sóc với mức lãi suất cho vay chỉ từ 6.5%/năm cùng với chính sách phí thanh toán quốc tế ưu đãi. Bên cạnh các nguồn vốn cho vay ưu đãi, Sacombank suốt thời gian qua còn triển khai nhiều dịch vụ hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp đem lại nhiều kết quả. Điển hình như sản phẩm “Vay nhanh SMEs” dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) có nhu cầu bổ sung vốn kinh doanh hoặc mua ô tô với hạn mức tối đa 1 tỷ đồng trên toàn quốc.

Không dừng lại ở những sản phẩm được xây dựng dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, Sacombank còn phối hợp cùng các cơ quan Nhà nước xây dựng các sản phẩm nhằm cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Thời gian vừa qua, Sacombank phối hợp cùng Tổng cục thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, phối hợp cùng Tổng cục Hải quan triển khai dịch vụ thu thuế xuất nhập khẩu tại quầy, bảo lãnh thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử… Các sản phẩm này đã góp phần giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian và linh hoạt trong nghĩa vụ nộp thuế, đẩy nhanh quá trình thông quan hàng hóa, nâng cao năng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Anh Đức

Tin nóng

Tin mới