SAG Awards 2014: American Hustle giật giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất

Gốc
Lễ trao giải thường niên SAG Awards (Screen Actors Guild Awards) lần thứ 20 vừa diễn ra cách đây ít giờ tại Trung tâm Triển lãm Shrine, Los Angeles.

Dàn diễn viên quy tụ tại lễ trao giải SAG Awards năm nay cạnh tranh nhau với 13 hạng mục giải thưởng: 5 hạng mục cho lĩnh vực phim điện ảnh và 8 hạng mục cho lĩnh vực phim truyền hình. Bộ phim “12 Years A Slave” – Phim đạt giải Quả cầu vàng năm nay cho hạng mục Phim tâm lý xuất sắc nhất – dẫn đầu danh sách đề cử SAG Awards với 4 đề cử.

Theo sát nút với 3 đề cử mỗi phim là “Dallas Buyers Club”, “August: Osage County” và “Lee Daniels’ The Butler”. Trong khi đó, ở hạng mục phim truyền hình, “Modern Family” và “Breaking Bad” dẫn đầu danh sách đề cử.

Nupita Nyong’o mở đầu lễ trao giải với giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim “12 Years A Slave”.

Giải thưởng đầu tiên của lễ trao giải năm nay – giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất – thuộc về Nupita Nyong’o cho vai diễn trong phim “12 Years A Slave”. Nupita đã đánh bại một loạt đối thủ nặng ký như Jennifer Lawrence, Julia Roberts, Oprah Winfrey và Jane Squibb để chiến thắng giải thưởng này.

Khác với SAG Awards, trong lễ trao giải Quả cầu vàng diễn ra cách đây không lâu, Jennifer Lawrence là nữ diễn viên thắng giải trong cùng hạng mục cho vai diễn trong “American Hustle”.

Tiếp theo Nupita, nam diễn viên Jared Leto – thành viên nhóm nhạc “30 Seconds To Mars” – thắng giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễntrong phim “Dallas Buyers Club”.

Jared Leto giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho vai diễn trong phim “Dallas Buyers Club”.

Trong khi đó, ở lĩnh vực truyền hình, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong series phim truyền hình hài thuộc về Julia Louis-Dreyfus cho vai Phó Tổng thống Selina Mayer trong loạt phim “Veep” của HBO. Sau 2 giải Emmy cho “Veep”, Julia đã giành giải SAG đầu tiên cho loạt phim này của HBO.

Bên cạnh đó, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong series phim truyền hình hài thuộc về Ty Burrell cho vai diễn trong series “Modern Family” của đài ABC. Đây là chiến thắng cá nhân đầu tiên cho một diễn viên của series “Modern Family”.

“Modern Family” tiếp tục được vinh danh với giải thưởng Series truyền hình hài xuất sắc nhất.

Giải thưởng tiếp theo của SAG Awards năm nay được trao cho nữ diễn viên 69 tuổi người Anh Helen Mirren – giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình hoặc miniseries – cho vai diễn của bà trong phim “Phil Spector” của HBO. Helen trông khá ngạc nhiên khi bà giành được giải SAG đầu tiên cho “Phil Spector” với tư cách là diễn viên chính.

Cùng hạng mục với Helen Mirren, nam diễn viên Michael Douglas thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình hoặc miniseries cho vai diễn trong phim “Behind The Candelabra”.

Michael nhắc đến bố ông là nam diễn viên huyền thoại Kirk Douglas trong bài phát biểu nhận giải: “Tôi có một thành viên của Liên đoàn Nghệ sĩ Đài truyền hình và Đài phát thanh Mỹ 97 tuổi đang đợi tôi ở nhà – người mà tôi biết là sẽ rất tự hào về tôi vì chiến thắng này. Nhưng tôi phải cám ơn mọi người rất nhiều vì đã giúp tôi vượt ra khỏi cái bóng quá lớn của ông ấy”.

Một giải thưởng quan trọng của SAG Awards – giải Thành tựu trọn đời – được trao cho Rita Moreno – nữ diễn viên 83 tuổi người Puerto Rico. Trong sự nghiệp diễn xuất suốt 69 năm của bà, Rita Monero là người Hispanic duy nhất và là một trong khoảng 11 nghệ sĩ sở hữu 4 giải thưởng lớn nhất của ngành công nghiệp giải trí.

Tiếp theo, giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại series phim chính kịch thuộc về Maggie Smith cho vai diễn trong series “Downton Abbey”. Đây là giải thưởng SAG đầu tiên của Maggie.

Trong khi đó, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại series phim chính kịch thuộc về Bryan Cranston cho vai diễntrong series “Breaking Bad”.

Series phim truyền hình “Breaking Bad” giành giải Series phim chính kịch xuất sắc nhất.

Loạt phim “Breaking Bad” tiếp tục mang về chiến thắng với giải thưởng Series phim chính kịch xuất sắc nhất. Đây là giải thưởng SAG tập thể đầu tiên trong mùa phim cuối cùng của “Breaking Bad”.

Quay trở lại hạng mục điện ảnh, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất thuộc về Matthew McConaughey với vai diễn trong “Dallas Buyers Club”. Matthew cũng chiến thắng hạng mục này tại lễ trao giải Quả cầu vàng 2014 vừa rồi. Điều này mang lại lợi thế lớn cho Matthew tại lễ trao giải Oscar sắp tới.

Matthew McConaughey giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong “Dallas Buyers Club”.

Cùng hạng mục với Matthew McConaughey, nữ diễn viên 45 tuổi người Úc Cate Blanchett thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong “Blue Jasmine”. Cate Blanchett đã vượt qua Meryl Streep, Judi Dench, Sandra Bullock và Emma Thompson để mang về cho mình giải thưởng SAG đầu tiên trong sự nghiệp.

Cate Blanchett thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của cô trong “Blue Jasmine”.

Cuối cùng, giải thưởng quan trọng nhất của lễ trao giải SAG Awards – giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất – thuộc về “American Hustle”. Đoàn làm phim “American Hustle” đã vượt qua các đối thủ từ các bộ phim “12 Years A Slave”, “August: Osage County”, “Dallas Buyers Club” và “Lee Daniels' The Butler” để giành được giải thưởng này.

“American Hustle” đã vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký như “12 Years A Slave”, “August: Osage County”hay “Dallas Buyers Club” để thắng giải Phim điện ảnh xuất sắc nhất.

Theo Deadline

Tin nóng

Tin mới