Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới

Gốc
Theo một danh sách xếp hạng uy tín, Sài Gòn đã lọt top 16 địa điểm có ẩm thực đường phố tuyệt vời nhất với những món ăn như bánh mỳ, phở, bánh xèo, chè, bánh tráng…

Cụ thể, bảng danh sách này được xác lập bởi Business Insider. Cùng điểm lại những món ẩm thực đường phố làm lên một phần Sài Gòn nhé.

Sài Gòn đặc biệt nổi tiếng với bánh mỳ kẹp đường phố. Món bánh mỳ này bao gồm thịt, rau sống, rau thơm…tương ớt, sốt...được kẹp với bánh mỳ với một hương vị đặc trưng không thể lẫn. Riêng loại vỏ bánh mỳ cũng đã đem lại một hương vị rất riêng mà không nơi đâu có được. Chính bởi thế, người dân nhiều nơi vẫn nghe rao “bánh mỳ Sài Gòn” dù không phải ở Sài Gòn.

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 1

Ẩm thực đường phố Sài Gòn

Đặc biệt, vào những ngày hè, phố xá Sài Gòn ngập tràn biển quảng cáo các loại chè dành cho tín đồ “hảo ngọt”. Các món đồ giải nhiệt mùa hè đếm không xuể từ tàu hũ, trái cây, nước sâm, mía lau…

Sài Gòn có rất nhiều quán chè ngon, nổi tiếng. Đầu tiên, bạn hãy ghé thăm xe chè 3 màu trên đường Nguyễn Phi Khanh hay còn được biết đến với tên chè 'chảnh'. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức chè mâm đặc sắc (chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 10) với 12 chén chè đủ loại mỗi mâm.

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 2

Các loại chè phong phú của Sài Gòn

Các loại chè phong phú như chè thập cẩm, chè củ năng đậu xanh, thạch đậu xanh, thạch dừa, chè Thái, trái vải...

Vừa tán gẫu cùng bạn bè, vừa nhấm nháp những món vặt đa dạng của Sài Gòn sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới mẻ. Các món bánh tráng trộn, bắp xào hay bánh trứng cút, hồ lô nướng... là những món ăn vặt đặc trưng của Sài Gòn.

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 3

Sài Gòn là thiên đường đồ ăn vặt

Bánh tráng trộn là món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ Sài Thành, bánh tráng hơi dai hòa trộn cùng vị cay ngọt của khô bò, bùi bùi của trứng cút, giòn thơm của đậu phộng, chua dịu của xoài, cay cay của sa tế và rau răm… tất cả tạo nên một món ăn vặt vô cùng đặc biệt.

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 4

Ẩm thực đường phố làm nên một nét rất riêng của Sài Gòn

Bên cạnh đó, Sài Gòn cũng nổi tiếng với ốc. Sẽ không khó để tìm một quán ốc đông khách tại Sài Gòn. Quán ốc đơn giản là từ gọi chung bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng hay bỏ lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

Tường Vy (tổng hợp)

Nên đọc

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 5

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 6

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 7

Sài Gòn lọt top thành phố có ẩm thực đường phố tuyệt vời trên thế giới - Ảnh 8

Tin nóng

Tin mới