Chị em nào mắc những sai lầm khi giặt đồ dưới đây thì hãy loại bỏ ngay.

Dồn quần áo bẩn để... giặt một lần

Sai lam "chet nguoi" khi giat quan ao gay nguy hiem cho ca nha - Anh 1

Dồn quần áo bẩn vào giặt 1 lần sẽ gây nguy hại nghiêm trọng.

Thói quen này thường phổ biến ở cánh mày râu hơn cả. Với lý do "tiết kiệm năng lượng", các bạn đã nghĩ ra cách này nhằm tiết kiệm điện, bột giặt và cả... công sức. Tuy thế, việc để đồ dơ tồn đọng như thế này lại mang đến rắc rối cả về sức khỏe lẫn tiền bạc đấy nhé! Các vi khuẩn gây mùi được ủ trong "núi" đồ dơ sẽ dược dịp sinh sôi do môi trường ẩm ướt và mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Không những thế, các chất bẩn bám trên quần áo khi để lâu ngày sẽ làm mục các sợi vải, quần áo sẽ mau chóng bạc màu.

Ngoài ra, khi giặt quần áo với số lượng lớn, thời gian giặt càng dài, càng tiêu hao nhiều điện. Vì thế, điều này là hoàn toàn sai lầm nha các chàng!

"Ủ đông" quần áo trong máy giặt

Quần áo ngâm ủ lâu trong máy giặt chính là nguyên nhân khiến cho việc giặt giũ chẳng còn tác dụng gì cả. Khi quần áo ẩm ướt, các loại nấm mốc, vi khuẩn sẽ được dịp phát triển mạnh mẽ. Chúng làm mục các sợi vải, gây ra các bệnh ngoài da , đặc biệt là với những bạn có làn da nhạy cảm.

“Quên” giặt quần lót mới

Hãy cẩn thận với các loại quần lót mới mua về, bởi trong quá trình sản xuất, chúng thường trải qua rất nhiều công đoạn và được làm đẹp bằng các thuốc nhuộm, chất chống nhăn… Những loại chất này thường gây kích ứng da cho con người nên bạn cần lưu ý phải giặt chúng trước khi sử dụng để loại bỏ chất bẩn và loại bỏ các chất hóa học trước khi sử dụng.

Lạm dụng chất tẩy trắng

Các chất tẩy trắng có thể khiến quần áo nhanh bị mủn, đồng thời màu của quần áo cũng dễ bị loang nếu lạm dụng chất tẩy. Nếu da bạn là da nhạy cảm thì cũng rất dễ bị dị ứng với các loại chất tẩy trắng này.