Sai lầm của teen khi tham gia giao thông

Gốc
Không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đi xe máy khi chưa đủ tuổi... là những lỗi phổ biến của nhiều bạn trẻ khi đi trên đường phố.

Với sự hồn nhiên, vô tư của mình, hầu như các teen đều mắc khá nhiều lỗi khi tham gia giao thông hàng ngày. Dưới đây là một số lỗi teen hay mắc phải, các bạn nên ghi nhận và rút kinh nghiệm nhé!

'Quên' mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Nhiều teen luôn cố tình "lờ" đi chiếc mũ bảo hiểm khi đang vi vu bằng xe đạp điện. Các bạn coi chiếc xe đạp điện của mình chỉ là một xe đạp thông thường được lắp thêm ắc quy thôi nên nghĩ các chú công an sẽ không bận tâm.

Sai lầm của teen khi tham gia giao thông - Ảnh 1

Teen vô tư đi xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm.

Dàn hàng trên đường để 'tám chuyện'

Bất kể là có đông hay vắng, rộng hay hẹp, nhiều nhóm bạn dàn hàng hai, hàng ba để tiện cho việc buôn chuyện trên cả những tuyến đường cấm, gây cản trở và làm ảnh hưởng tới những người đi đường khác.

Đi xe máy tới trường khi chưa đủ tuổi

Thực tế cho thấy một bộ phận không nhỏ các teen chưa đủ tuổi sử dụng xe máy. Dù chưa có bằng lái xe nhưng nhiều bạn vẫn vô tư phóng xe máy trên đường. Bên cạnh đó, tuy những hiện tượng “cân 3, cân 4”, lạng lách, đánh võng trong thời điểm hiện nay đã giảm đi khá nhiều nhưng người đi đường vẫn có thể bắt gặp các teen chở bạn sai quy định và thể hiện khả năng của mình bằng những màn đi xe gây “thót tim” cộng đồng mạng. Điều này là rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn cho người đi đường và ngay chính bản thân các bạn.

Không nắm được luật hoặc 'bỏ quên' luật giao thông

Có những teen không nắm được luật giao thông nên vô tình vi phạm nhưng cũng có những bạn biết luật mà cố tình phạm luật. Tuy nhiên, dù vô tình hay cố ý thì điều đó cũng gây ra cho các teen và những người xung quanh nhiều nguy hiểm khôn lường.

Sai lầm của teen khi tham gia giao thông - Ảnh 2

Cuộc thi "Giao thông học đường" là một sân chơi bổ ích cho các bạn teen.

Có một số cách để bổ trợ và nâng cao kỹ năng khi tham gia giao thông cho bạn như những chương trình ngoại khóa, gameshow về an toàn giao thông như cuộc thi " Giao thông học đường ". Tham gia sân chơi này, các teen sẽ không còn phải tìm hiểu kiến thức giao thông qua những trang sách “khô như ngói nữa”. Chương trình với tiêu chí vừa học, vừa chơi cùng hệ thống phong phú các câu hỏi trắc nghiệm về giao thông được thể hiện dưới nhiều hình thức: hình ảnh, video 3D, các teen chỉ việc thao tác lựa chọn đáp án đúng một cách nhẹ nhàng mà vẫn tiếp thu được trọn vẹn kiến thức.

Sai lầm của teen khi tham gia giao thông - Ảnh 3

Hệ thống kiến thức hấp dẫn và nhẹ nhàng của cuộc thi sẽ giúp teen rèn luyện kiến thức về ATGT.

Không những được bổ trợ kiến thức về ATGT mà teen còn có cơ hội giành được những giải thưởng giá trị, đáp ứng nhu cầu “được chơi, được học, được giải mang về”. Chỉ sau một thời gian ngắn được phát động, cuộc thi đã thu hút gần 50.000 thí sinh đăng ký tham gia với nhiều màn tranh tài sôi nổi, những kỷ lục thành tích đã được sát lập, mang lại một không khí học tập và giải trí hấp dẫn, bổ ích. Các teen hãy "nắm luật giao thông để không tông ai", bảo vệ bản thân cùng mọi người ngay từ bây giờ.

(Nguồn: Giao thông học đường)

Tin nóng

Tin mới