TPO - Không ít người đã cho rằng, muốn giảm béo thì nên nhịn ăn, kể cả bữa sáng. Đây thực sự là một sai lầm đối với những ai đang có ý định giảm cân. Bữa sáng thực sự rất tốt cho sức khỏe .

Bữa sáng thực sự rất tốt cho sức khỏe .

Tác hại của việc bỏ bữa sáng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi đây là nguồn năng lượng chính của cơ thể sau một đêm.

Nếu bạn bỏ bữa sáng, sự trao đổi chất của cơ thể sẽ bị chậm lại và lượng đường trong máu sẽ giảm xuống. Điều ảnh ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

Lợi ích của ăn sáng

Nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Mỹ cho thấy, ăn sáng đều đặn giúp làm giảm nguy cơ béo phì và hội chứng kháng Isulin, một dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường. Những người ăn sáng đầy đủ có mức Cholesterol thấp hơn so với người ít ăn sáng.

Bữa sáng còn giúp cân bằng cơ thể, cải thiện hiệu quả trong học tập, giúp cơ thể tập trung vafp công việc. Ngoài ra, ăn sáng còn giúp cơ thể có sức bền hơn bình thường.

Nên ăn gì vào buổi sáng?

Có ba loại thực phẩm nên cung cấp cho cơ thể vào buổi sáng.

Thực phẩm giàu Protein

Trứng là nguồn năng lượng tuyệt vời giàu Protein nên được sử dụng vào buổi sáng. Các loại thịt xông khói cũng được khuyến khích có trong bữa ăn sáng. Thêm vào đó, bạn có thể ăn kèm với cà chua, hoặc ăn cùng với bánh mỳ.

Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt và sữa không béo là lựa chọn thông minh cho cơ thể vào muỗi buổi sáng. Các loại thực phẩm này còn cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và tăng lượng canxi cho cơ thể.

Thực phẩm có thành phần hoa quả và rau

Bánh mỳ nướng với đậu phộng (lạc), sữa chua, sinh tố trái cây, chuối… đều là các thực phẩm được khuyến khích tăng cường cho cơ thể vào buổi sáng.

Nguyễn Thủy
Theo Nutrition