Sai lầm khi rửa bát 99% bà nội trợ Việt đều mắc

link
Sử dụng nước rửa bát để làm sạch bát đĩa tưởng chừng là một chuyện hết sức đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết dùng đúng cách, việc làm này có thể gây nguy cơ ngộ độc cho cơ thể.

Nhiều chị em thường sử dụng một lượng lớn nước rửa bát vì nghĩ rằng làm như thế sẽ gia tăng hiệu quả làm sạch. Tuy nhiên, đây là một sai lầm phổ biến mà rất nhiều người mắc phải. Ảnh: tgdd.

Nếu sử dụng nhiều nước rửa bát, bạn sẽ rất khó rửa sạch hết hóa chất. Do đó mà những chất còn sót lại sẽ dính vào thức ăn khi dụng cụ đó được tái sử dụng. Ảnh: mamanbebe.

Trong khi đó, nhiều chị em lại đổ trực tiếp nước rửa bát lên bát đĩa, xoong nồi cần rửa. Ảnh: biggreen.

Việc này có thể khiến hóa chất từ nước rửa chén sót lại trên bề mặt chén, đĩa, dụng cụ nấu bếp, không thể sạch hết mặc dù được tráng lại nhiều lần. Ảnh: frosch.

Sau khi rửa với nước rửa bát, nhiều chị em chỉ tráng qua loa bát đĩa và các dụng cụ sao cho nhìn thấy không còn bọt chất tẩy rửa là được. Ảnh: vtcns.

Tuy nhiên, việc tráng qua loa này là một sai lầm khi rửa bát, khiến các hóa chất vẫn còn bám trên bề mặt chén đĩa, gây hại cho sức khỏe. Ảnh: petrotimes.

Một sai lầm nữa mà nhiều bà nội trợ mắc phải đó chính là ngâm dụng cụ đựng thức ăn trong dung dịch nước rửa chén bát quá lâu. Ảnh: freepik.

Các chị em thường nghĩ rằng nếu ngâm bát đũa lâu trong nước có pha nước rửa bát sẽ tăng hiệu quá làm sạch. Ảnh: daum.

Tuy nhiên, việc ngâm càng lâu sẽ khiến dung dịch tẩy rửa có khả năng ngấm vào chén đĩa càng cao. Ảnh: chiliweb.

Theo Hà Nguyễn/Kiến thức

http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/sai-lam-khi-rua-bat-99-ba-noi-tro-viet-deu-mac/2019110 9015228243